1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần là tốt nhất?

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần

DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ và trí thông minh ở trẻ. Do đó các bậc phụ huynh thường đầu tư các sản phẩm DHA cho bé từ những năm tháng đầu đời. Vậy 1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần là tốt nhất? Hãy cùng Shiro gane giải đáp qua bài viết dưới đây.

Vai trò của DHA với trẻ

Một số lợi ích của DHA đem lại cho trẻ nhỏ phải kể đến như:

Hỗ trợ phát triển thị giác

Trong giai đoạn mang thai và những năm đầu đời của trẻ, DHA tích lũy trong võng mạc – trung tâm tổng chỉ huy khả năng nhìn của mắt. Vì thế, DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc và đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển thần kinh thị lực, giúp hoàn thiện chức năng nhìn ở trẻ.

Hỗ trợ phát triển trí não

DHA cũng rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì acid béo này chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám giúp tạo ra trí thông minh. DHA còn kích thích độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Các bé bị thiếu DHA trong quá trình phát triển sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp hơn những bé được hấp thụ đủ. Có nghiên cứu cho thấy trẻ được bú sữa mẹ và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ DHA sẽ đạt chỉ số IQ cao, đồng thời tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp.

Hỗ trợ phát triển thể chất

DHA còn có liên hệ chặt chẽ với chu vi vòng đầu, cân nặng và chiều dài của trẻ sơ sinh. Bổ sung đầy đủ DHA cho thai nhi sẽ hỗ trợ các mạch máu phát triển tốt, có thể làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh và bé sẽ nặng cân hơn. 

Bổ sung DHA cho trẻ bao nhiêu là đủ?

Bổ sung DHA cho trẻ bao nhiêu là đủ?
Nên bổ sung DHA cho bé theo đúng liều lượng

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ cần lượng DHA nhất định đảm bảo đúng và đủ. Cụ thể:

Giai đoạn mang thai: cần khoảng 200mg/ngày

Trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, lượng DHA tối ưu cần bổ sung cho bé khoảng 70mg/ngày. Vì vậy, WHO khuyến cáo các mẹ bầu cho con bú cần được bổ sung tối thiểu 200mg DHA/ ngày để cung cấp đủ nhu cầu DHA cho bé.

Trẻ em từ 1 – 6 tuổi;cần được bổ sung DHA với hàm lượng khoảng 75mg/ngày.

Trên 6 tuổi: Sau 6 tuổi, trẻ bắt đầu đi học, việc học cần được tập trung nhiều hơn. Khi đó, não bộ của trẻ sẽ tiếp thu thêm nhiều nguồn tri thức mới, đa dạng và phong phú hơn những giai đoạn trước.

>>Tham khảo thêm: DHA là gì? Các nguồn thực phẩm giàu DHA cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần?

Mặc dù DHA có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của bé, nhưng nếu thừa DHA cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Chính vì vậy, một năm mẹ nên chia việc bổ sung DHA làm 2 đến 3 đợt, mỗi đợt kéo dài không quá 3 tháng.

Ngoài ra, để biết chính xác liệu trình bổ sung DHA cho be mấy lần và bao nhiêu, mẹ nên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe, từ đó đưa ra lời chỉ dẫn chính xác nhất.

Dầu cá Bio Island DHA của Úc phát triển trí não cho bé

Dầu cá Bio Island DHA
DHA Bio Island là sản phẩm được các bà mẹ tin dùng

Dầu cá DHA Bio Island cho bé phát triển não bộ, hệ thần kinh mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển của trẻ, cung cấp acid béo Omega 3 để duy trì và cải thiện sức khỏe tổng quát, hỗ trợ trong việc duy trì cholesterol và triglycerides.

Công dụng:

  • Giúp duy trì sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có chế độ ăn uống không đủ.
  • DHA là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho những bé mà cơ thể không thể sản xuất đủ số lượng, hoặc không được cung cấp đầy đủ từ thực phẩm, thức ăn hàng ngày.
  • DHA góp phần vào sự phát triển của não, hệ thần kinh và thị lực ở trẻ sơ sinh và trẻ em.
  • Giúp hỗ trợ duy trì sức khỏe của não và hệ thần kinh.

Liều lượng sử dụng :

  • Bé từ 0 – 6 tháng tuổi: nên tập trung bú sữa mẹ, không khuyến khích sử dụng, chỉ sử dụng khi được phép của bác sĩ chỉ định dùng.
  • Bé từ 7 tháng  – 6 tuổi:  uống 1 viên mỗi ngày ( đối với trẻ em dưới 4 tuổi có thể vặn đuôi và bón bằng thìa hoặc trộn vào thức ăn)
  • Bé từ 7 tuổi – 12 tuổi:   uống 2 viên mỗi ngày.

Trên đây là câu trả lời giải đáp cho thắc mắc “1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần?”. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc nào về viên uống bổ sung DHA Bio Island, hãy liên hệ với Tocamart để được tư vấn chi tiết nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO