6 Đồng hồ thông minh đo nhịp tim huyết áp tốt nhất trên thị trường

Dong ho thong minh theo doi nhip tim huyet ap chinh hang

 

Dù đã có tuổi hay thậm chí còn trẻ, việc theo dõi sức khỏe và hoạt động hàng ngày của chúng ta trở thành điều quan trọng để sống một cuộc sống lành mạnh. Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, đi bộ, tập yoga và tập thể dục, việc theo dõi huyết áp là điều cần thiết để cập nhật các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và đột quỵ có thể tiềm ẩn bên trong bạn. Trong bài viết 6 Đồng hồ thông minh đo nhịp tim huyết áp tốt nhất trên thị trường Shirogane.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 chiếc đồng hồ thông minh có khả năng đo huyết áp ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Thông tin hữu ích về đồng hồ thông minh đo nhịp tim huyết áp

Huyết áp cao không được kiểm soát có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như đột quỵ, đau tim, suy tim, giảm thị lực và sa sút trí tuệ. Máy theo dõi huyết áp là một thiết bị quan trọng, nhưng việc kiểm tra có thể bất tiện. Vì cồng kềnh và không thể mang đi theo khắp nơi.

Tại thời điểm này, rất ít đồng hồ có thể theo dõi huyết áp một cách chính xác. Đồng hồ đo huyết áp nhịp tim duy nhất trong danh sách này sử dụng công nghệ đo huyết áp kiểu vòng bít truyền thống là Omron Heart Guide và có khả năng chính xác nhất và là chiếc duy nhất đã được FDA chứng nhận là một thiết bị y tế. Tuy nhiên, đồng hồ đo huyết áp mới, rẻ hơn tuyên bố theo dõi HA bằng cách sử dụng các cảm biến được xây dựng có chủ đích. Chúng có thể không chính xác hẳn 100%, nhưng chúng có thể phù hợp với hầu hết những người cần theo dõi huyết áp khi đang di chuyển cùng với những việc khác.

Huyết áp của bạn được ghi lại bằng hai con số. Đầu tiên là chỉ số tâm thu đo áp suất khi tim đập. Số thứ hai được gọi là chỉ số huyết áp tâm trương, đo huyết áp của bạn giữa các nhịp đập của tim. Hầu hết các đồng hồ huyết áp nhằm mục đích cung cấp cho bạn những kết quả này.

Bạn có thể thắc mắc tại sao Fitbit, Garmin, v.v., không giới thiệu đồng hồ thông minh đo huyết áp. Dĩ nhiên, bởi vì công nghệ này chắc chắn rất phức tạp và đầy thách thức để mang đến kết quá chính xác. Omron có thể đã quản lý nó, nhưng họ đã phải khắc phục các tính năng khác. Fitbit được cho là hiện đang thực hiện một nghiên cứu về theo dõi huyết áp. Vì vậy, hãy theo dõi danh sách bên dưới để biết thêm nhiều chiếc đồng hồ đo huyết áp có mức giá rẻ đến từ những thương hiệu khác ngoài Omron. Tuy nhiên bạn nên biết rằng trong mọi trường hợp, không có đồng hồ nào dưới đây được sử dụng như một thiết bị y tế hoặc để thay thế chúng.

6 đồng hồ đo huyết áp tốt

YAMAY Fitness Tracker

Thứ nhất, đồ hồ thông minh theo dõi huyết áp nhịp tim YAMAY là một chiếc đồng hồ theo dõi hoạt động chính thức giúp theo dõi nhịp tim và chuyển động của bạn trong suốt cả ngày. Nó cũng có thể thúc đẩy bạn giữ dáng và năng động. Không nên nhầm lẫn máy đo huyết áp và mức oxy là một thiết bị y tế và ở đó để giúp bạn theo dõi và hỗ trợ sức khỏe của mình. Theo dõi giấc ngủ sẽ phân tích cách bạn ngủ và đồng hồ báo thức chắc chắn hữu ích cho hầu hết mọi người.

dong ho thong minh co do huyet ap khong
YAMAY Fitness Tracker

Ưu điểm
Màn hình 1.3 ″ sáng, chất lượng cao, có 5 màu khác nhau.
Theo dõi hoạt động, theo dõi thể thao với 9 chế độ bao gồm đi bộ, chạy, xoay tròn, yoga và hơn thế nữa.
Có cả tính năng theo dõi nhịp tim và đo huyết áp.
Thời lượng pin lên đến 10 ngày
Chống thấm IP68 – tuyệt vời khi bơi lội.
Tương thích tốt với cả iPhone và Android
Giá tốt
Thực hiện các phép đo huyết áp.

Nhược điểm
Độ chính xác có thể được cải thiện thêm
Không đủ chế độ thể thao so với những chế độ khác

 MorePro – Model 2021 (V100s)

Thứ hai là phiên bản cập nhật này của chiếc đồng hồ vô cùng phổ biến, được phát hành vào tháng 11 năm 2020. Chiếc đồng hồ thông minh đo nhịp tim huyết áp này này có chế độ đo huyết áp cũng đo nhiệt độ cơ thể của bạn. Hơn nữa, nó có rất nhiều đánh giá tích cực và một bộ tính năng tốt. Có một vài mẫu khác nhau, từ một dây đeo đơn giản đến màn hình vuông 1,3 inch lớn hơn khác với những loại có thiết kế mỏng. Mô hình cập nhật năm 2021 này có màn hình màu LCD 1,14 inch đẹp mắt và pin kéo dài 7-10 ngày chỉ với một lần sạc nhanh. Nếu bạn chọn một kiểu máy khác, hãy nhớ kiểm tra xem nó có thể đo huyết áp hay không.

Ưu điểm
Một thiết bị đeo tốt có thể đo huyết áp của bạn *
Màn hình 1,14 ″ sáng, chất lượng cao
Theo dõi hoạt động, theo dõi thể thao, theo dõi nhiệt độ cơ thể
Chứng nhận IP68, tuyệt vời cho bơi lội.
Thời lượng pin tốt. Tích hợp USB để sạc
Ứng dụng hoạt động tốt trên cả iPhone và Android
Nhiều tùy chọn màu sắc

Nhược điểm
Độ chính xác có thể được cải thiện nhưng có thể chỉ đủ tốt cho các mục đích phi y tế.
Trước tiên, chế độ đo nhiệt độ và huyết áp cần được bật trên ứng dụng hơi bất tiện

Kimnix, màn hình cảm ứng HD 1,72 inch

Đây là một mô hình mới cho năm nay, kích thước màn hình to và có khả năng cảm biến tốt hơn. Một trong những chiếc smartwatch có màn hình lớn nhất hiện nay, có kích thước tương đương với Apple Watch 44mm. Tuy nhiên, nhìn thực tế nó cực kì vừa vặn, nó không có cảm giác quá cồng kềnh hay to quá khổ. Bộ tính năng tốt và khả năng tương thích với ứng dụng. Nó có khả năng đo nhịp tim, huyết áp * và nồng độ oxy trong máu của bạn. Hơn nữa, đồng hồ thông minh Kimnix có khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IPX4, bạn có thể đi dưới mưa, rửa tay…

Ưu điểm
Mô hình mới, cảm biến BP mới hơn
Màn hình lớn, rõ ràng
Vẻ bề ngoài đẹp
IPX4 chống nước
Một trong những chiếc đồng hồ BP mới nhất và tốt nhất

Nhược điểm
Màn hình có thể quá lớn đối với một số người.
Thiếu khả năng đo nhiệt độ cơ thể hoặc phát hiện ngưng thở khi ngủ
Mô hình mới nên có thể yêu cầu cập nhật phần mềm thường xuyên hơn.

Omron Heart Guide

Omron đã sản xuất máy đo huyết áp kiểu vòng bít trong nhiều thập kỷ. Năm ngoái, họ đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh đo huyết áp Heart Guide. Hơn hết, đây là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên tích hợp công nghệ kiểu vòng bít truyền thống (công nghệ dao động).

Bạn có thể tin tưởng thiết bị này vì nó đã được FDA chứng nhận (chưa từng có trong ngành đồng hồ thông minh). Cũng như theo dõi BP, đồng hồ này đo giấc ngủ và hiển thị thông báo trên điện thoại thông minh.

Dong ho thong minh theo doi nhip tim huyet ap chinh hang
Dong ho thong minh theo doi nhip tim huyet ap chinh hang

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với chiếc đồng hồ này là kích thước của nó. Vì vậy, nếu bạn có cổ tay nhỏ, bạn có thể cảm thấy nó to và hơi nặng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này, nó có lẽ là chiếc đồng hồ đo huyết áp chính xác nhất hiện có của một thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng và nó hiện đã có trên Amazon, có nghĩa là bạn có thể mua nó ngay.

Omron đã kết hợp một vòng bít bơm hơi vào dây đeo tay của đồng hồ của họ. Vòng bít phồng lên và tạo áp lực lên hai động mạch ở cổ tay. Khi vòng bít xì hơi, có thể đo được HA.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nói là việc theo dõi HA không tự động. Thay vào đó, bạn phải nói với thiết bị rằng bạn muốn đo huyết áp. Khi bạn làm điều này, đồng hồ sẽ yêu cầu bạn đặt cổ tay trước tim trong 20-30 giây.

Sau đó, thiết bị sẽ đồng bộ hóa số đo BP của bạn với Ứng dụng Heartvisor.

Ưu điểm
Omron là công ty sản xuất thiết bị đo huyết áp đáng tin cậy nhất.
Bạn có thể kiểm tra HA (huyết áp tâm trương) của mình từ bất kỳ vị trí nào vào bất kỳ lúc nào, vì vậy đồng hồ mang lại sự tiện lợi về độ chính xác của phép đo.
Nó theo dõi thể dục và mô hình giấc ngủ, vì vậy bạn có thể theo dõi sức khỏe tổng thể của mình.
Mặc dù nó không cao cấp như một số đồng hồ thông minh, nhưng nó cung cấp một số tính năng cơ bản tốt (cảnh báo cuộc gọi và tin nhắn).
Ngoài ra, nó có thời lượng pin hợp lý hơn 3 ngày.

Nhược điểm
So với những chiếc đồng hồ khác, nó rất đắt.
Nó sẽ không hoạt động như một chiếc đồng hồ chạy bộ vì kích cỡ to của nó
Đồng hồ này không cung cấp GPS tích hợp nên bạn không thể theo dõi các tuyến đường của mình.
Mặc dù quan tâm rất lớn đến sản phẩm, nhưng có thể khó tìm nguồn hàng ở một số nơi trên thế giới

Garinemax – Body Temparture.

Chiếc đồng hồ thông minh đo huyết áp này sở hữu bộ chức năng cực kì thông minh! So với các thiết bị theo dõi khác, thiết bị này có màn hình lớn hơn một chút (1,69 inch) và được bổ sung thêm tính năng có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể cũng như nồng độ oxy trong máu. Dù tin hay không, điều này còn hơn cả những gì Apple Watch có thể làm. Nó cũng có loa và chống nước ở cấp độ IPX4, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong khi rửa tay và sử dụng hàng ngày nhưng không thể dùng để bơi.

Đồng hồ này có tất cả các tính năng thông thường mà bạn mong đợi về thể chất và sức khỏe: lượng calo, số bước đi, nhịp tim, giai đoạn ngủ và các tính năng bổ sung… Nó cũng có năm chế độ thể thao, thời tiết, báo thức và lời nhắc di chuyển.

Bạn sẽ nhận được thông báo và cập nhật thời tiết với đồng hồ này và Bạn cũng có thể chọn giữa một số mặt đồng hồ đẹp.

Ưu điểm
Đo nhiệt độ cơ thể là một tính năng nâng cao
Không thấm mồ hôi
Hoạt động với iPhone và Android
Ứng dụng chuyên dụng
Có nhiều bài đánh giá so sánh đồng hồ này với Fitbit

Nhược điểm
Ứng dụng không đa như các thương hiệu lớn
Đánh giá về độ chính xác của huyết áp không quá cao
Không thể đeo khi bơi

DSmart GT3

Đồng hồ DSmart này sử dụng màn hình cảm ứng vuông 1,3 inch, có khả năng chống nước IP67 nhưng không thể dùng để bơi. Nó có thể theo dõi huyết áp * và nhiệt độ cơ thể của bạn. Nó cũng có trợ lý giọng nói tích hợp và khả năng tương thích với điện thoại rộng. Chiếc đồng hồ thông minh đo huyết áp DSmart này sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn và có thể hoạt động trong 5-7 ngày mà không cần sạc. Ngoài ra, bạn có thể đặt mục tiêu hoạt động của mình trong ứng dụng WoFit và đồng hồ sẽ hiển thị cho bạn thành tích hàng ngày để đạt được mục tiêu của mình.

Ưu điểm
Màn hình cảm ứng hoàn toàn, thiết kế vuông
Thiết kế unisex – nhiều lựa chọn màu sắc hơn bao gồm xám và hồng và tím
Cảm biến mới hơn, chính xác hơn với nhiệt độ cơ thể
Màn hình tương đối lớn với khả năng hiển thị lớn

Nhược điểm
Thời lượng pin từ 5-7 ngày là hơi thất vọng
Không thể đeo đi bơi

Hy vọng qua bài viết 6 Đồng hồ thông minh đo nhịp tim huyết áp tốt nhất trên thị trường, Shirogane.vn hy vọng bạn có thể chọn cho bản thân một chiếc đồng hồ thông minh đo huyết áp ngoài chiếc chiếc Omron quá nổi tiếng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.