AFF tôn vinh trung vệ của đội tuyển Việt Nam

AFF tôn vinh trung vệ của đội tuyển Việt Nam - 1
Hậu vệ Nguyễn Thành Chung đã giành được giải thưởng Cầu thủ năng động nhất trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam. Ở trận này, trung vệ đội tuyển Việt nam đã thi đấu 80 phút.

Hậu vệ Nguyễn Thành Chung đã giành được giải thưởng Cầu thủ năng động nhất trận đấu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam. Thành Chung là một trong ba trung vệ ở đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam, anh được bố trí thi đấu lệch phải. Thành Chung thi đấu rất năng nổ, hiệu quả, anh thường xuyên dạt ra cánh hỗ trợ cho Vũ Văn Thanh khi hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam dâng cao.

AFF tôn vinh trung vệ của đội tuyển Việt Nam - 1
Bản độ nhiệt thể hiện tầm hoạt động của Thành Chung

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một hậu vệ, thường xuyên chặt đứt các đợt lên bóng phản công của đối thủ, Thành Chung còn tham gia khá nhiều các đợt tấn công của tuyển Việt Nam. Chính hậu vệ của CLB Hà Nội là người đầu tiên trong đội hình Việt Nam tung ra cú dứt điểm về phía Indonesia. So với các trung vệ khác của tuyển Việt Nam, Thành Chung là người dâng cao nhiều nhất.

Sau trận đấu với Malaysia, Thành Chung đã gặp chấn thương nhẹ nhưng anh đã kịp bình phục để thi đấu với Indonesia. Dẫu vậy, việc lên công về thủ liên tục đã khiến Thành Chung không còn đảm bảo sức lực ở giai đoạn cuối trận, anh đã rời sân nhường chỗ cho Duy Mạnh ở phút 80.

Thành Chung là cầu thủ thứ ba của vinh danh sau ba trận đấu ở vòng bảng. Trước Thành Chung, Lương Xuân Trường và Nguyễn Hoàng Đức đều nhận được giải thưởng Cầu thủ năng động nhất trận đấu.

AFF tôn vinh trung vệ của đội tuyển Việt Nam - 2
Thống kê trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia.

Indonesia có trận đấu thành công trong phòng ngự khi đội bóng của xứ vạn đảo dù phải đối mặt với 21 lần dứt điểm từ phía đội tuyển Việt Nam, nhưng khung thành của đội bóng này đã không một lần đối mặt với nguy hiểm. Thủ thành Ari Ernando cũng không phải làm việc quá vất vả.

Tuy nhiên, cũng không chỉ khen ngợi hàng thủ của Indonesia mà quên sự xuất sắc của hàng thủ của tuyển Việt Nam. Các đợt phản công của Indonesia thường xuyên bị chặn đứng từ xa, khiến đội bóng này không thể tung ra những cú dứt điểm. Indonesia chỉ có được một cú sút, tiền đạo Walian dứt điểm bị Thành Chung tung chân ngăn chặn nên thủ thành Nguyên Mạnh cũng “nhàn nhã” suốt cả trận.

Hòa với Indonesia, đội tuyển Việt Nam lỡ cơ hội giành vé sớm vào bán kết, tuy nhiên cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV vẫn đang rất rộng. Ngay cả khi thua Campuchia ở lượt cuối, đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội vào bán kết AFF Cup.

AFF tôn vinh trung vệ của đội tuyển Việt Nam - 3

Hạo Minh

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.