Báo Indonesia: “Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất”

Báo Indonesia: Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất - 1

Tờ CNN Indonesia đã chỉ ra năm điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với đội tuyển Indonesia vào tối nay. Một trong số đó là tinh thần bất thi đấu bền bỉ, bất khuất của các cầu thủ.

Trong bài phân tích về điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam, tờ CNN Indonesia lưu ý đội bóng của HLV Shin Tae Yong đặc biệt phải dè chừng khi hai đội gặp nhau ở lượt trận thứ 4 vòng bảng AFF Cup 2020 vào tối nay.

Đội tuyển Indonesia hiện dẫn đầu bảng B với sáu điểm sau hai trận thắng Campuchia (4-2) và Lào (5-1). Trong khi Việt Nam đứng nhì bảng B với cùng số điểm với Indonesia nhưng thua về hiệu số bàn thắng bại. Ở hai trận đấu trước, thắng Lào với tỷ số 2-0 và thắng Malaysia với tỷ số 3-0.

Đó là lý do khiến CNN Indonesia tin rằng đội bóng của HLV Shin Tae Yong càng phải cảnh giác cao trước đoàn quân của HLV trong trận đấu quyết định vé vào bán kết AFF Cup 2020. Năm điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam theo phân tích của CNN Indonesia bao gồm:

1. Đội hình được tổ chức tốt

Báo Indonesia: Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất - 1
Đội tuyển Việt Nam đang thể hiện sức mạnh đáng gờm và ổn định ở AFF Cup.

Việt Nam được biết đến là đội có lối chơi tổ chức rất tốt. Không chỉ linh hoạt trong việc chuyển đổi trạng thái giữa phòng thủ và tấn công mà Việt Nam còn mạnh về cầm bóng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi các cầu thủ Việt Nam có khả năng đi bóng khá tốt.

Trên thực tế, với lối chơi phối hợp nhuần nhuyễn này, Việt Nam luôn ghi được bàn thắng nhờ lối chơi cởi mở ở AFF Cup 2020. Trong mặt trận phòng ngự, các cầu thủ Việt Nam cũng chơi rất gọn và nhanh khi dồn ép đối phương. Điều này gây khó khăn cho đối thủ khi muốn tổ chức phản công.

2. Các cầu thủ thi đấu thông minh

Việt Nam có lợi thế về sự thông minh của các cầu thủ. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo có khả năng đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác, cả khi tấn công lẫn phòng ngự. Ngoài ra, các cầu thủ Việt Nam có nhãn quan chơi bóng tốt khiến đội bóng có biệt danh “Những chiến binh sao vàng” luôn chơi tích cực hoặc luôn đẩy bóng lên phía trước.

3. Các cầu thủ hiểu nhau

Báo Indonesia: Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất - 2
Các cầu thủ Việt Nam đã có sự gắn bó khá lâu nên rất hiểu nhau.

Đội tuyển Việt Nam cũng có sự ăn ý giữa các cầu thủ. Có được điều này bởi đội hình hiện tại đã được HLV Park Hang Seo xây dựng từ rất lâu.

Thực tế, đội tuyển Việt Nam có 7 cựu cầu thủ của đội tuyển U19 Việt Nam 2013 được góp mặt tại AFF Cup lần này, đó là Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Phạm Đức Huy, Vũ Văn Thanh và Lương Xuân Trường. Sự ăn ý này giúp cho Việt Nam trở thành đội bóng chắc chắn vì các cầu thủ đã quá hiểu nhau.

4. Tinh thần chiến đấu bền bỉ

Báo Indonesia: Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất - 3
Cầu thủ Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo không có khái niệm bỏ cuộc dù thua trận.

Một điểm mạnh khác mà Việt Nam có được là tâm lý vững vàng. Ngoài tâm lý chiến thắng, các cầu thủ Việt Nam còn có tinh thần thi đấu bền bỉ, bất khuất. Đây là điều khiến đội tuyển Việt Nam không dễ bị đánh bại. HLV Park Hang Seo cũng luôn nhấn mạnh các cầu thủ của mình phải thi đấu với quyết tâm cao và tinh thần thi đấu cao.

5. Thể chất mạnh mẽ

Một lợi thế khác mà đội tuyển Việt Nam có được là cầu thủ có thể lực tốt và đồng đều. Như đã biết, các cầu thủ Việt Nam có thể lực tốt. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng mạnh về tranh chấp nên thường thắng trong những pha tranh chấp tay đôi và mạnh về pressing.

Báo Indonesia: Cầu thủ Việt Nam có tinh thần bền bỉ, bất khuất - 4

Hạo Minh

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.