Bình khí oxy y tế thở được bao lâu?

Bình khí oxy y tế

Bình oxy y tế thở được bao lâu?” là câu hỏi mà Shirogane nhận được từ rất nhiều khách hàng. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc chi tiết cách tính thời gian sử dụng của bình khí oxy để giúp quý khách chủ động nạp khí vào bình đúng thời gian, tránh quá trình thở bị gián đoạn.

1. Đôi nét về khí oxy

Khí oxy là một chất không màu, không mùi, không vị và cũng không nhìn thấy được.Chính vì thế, việc đo lường thể tích và thời gian sử dụng bình khí oxy y tế cũng không dễ dàng đối với người chưa biết.

Đặc biệt là đối với những gia đình có bệnh nhân cần thở bình oxy y tế tại nhà thì càng phải nắm rõ điều này. Bởi biết cách tính một bình oxy thở được bao lâu giúp cho người dùng chủ động được việc nạp khí oxy vào bình hay đặt mua bình oxy mới, tránh việc bình hết khí không có để dùng khi cần đến.

Một bình oxy thở được bao lâu?

Một bình oxy thở được bao lâu?

2. Cách tính thời gian sử dụng bình oxy y tế

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bình oxy thở với nhiều dung tích khác nhau. Thông thường khi mua bình oxy, khách hàng thường chỉ biết xác định lượng khí trong bình là chỉ số thể tích ghi trên vỏ bình. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.

Đối với một số trường hợp sử dụng vỏ bình oxy cũ, không kiểm định chính xác về áp suất và độ an toàn thì khi chiết nạp sẽ không đảm bảo đủ dung tích của bình. Chính vì thế, cách tính thời gian sử dụng bình oxy thở dựa trên thể tích ghi trên bình hầu như cũng không chính xác

Phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra dung tích thực của bình oxy y tế là gắn đồng hồ để đo. Trên đồng hồ đo bạn sẽ thấy có thông số áp suất kg/em2, bar hoặc PSI. Còn thể tích bình có ghi trên thân bình với đơn vị là lít.

Bình khí oxy y tế

Gắn đồng hồ đo dung tích là phương pháp đo chính xác nhất

* Khi đo, bạn cần quan tâm đến các thông số sau:

  • Thể tích vỏ bình/chai: đơn vị tính bằng lít.
  • Áp suất: đơn vị kg/em2, bar hoặc PSI. 

Công thức chuyển đổi giữa các đơn vị áp suất: 150 bar = 150 kg/em2 ~ 2100 PSI.

* Cách tính thể tích khí thực trong bình khí oxy y tế: 

Công thức: Thể tích khí thực = thể tích trên vỏ bình x áp suất.

* Các tình thời gian sử dụng bình oxy y tế:

Công thức: Thời gian sử dụng bình = thể tích khí thực /lưu lượng khí tiêu hao liên tục trong 1 phút.

3. Vậy một bình khí oxy y tế thở được bao lâu?

Thời gian thở tùy vào thể tích bình, áp suất đo được và lưu lượng khí tiêu hao liên tục trong 1 phút của người bệnh. Từ đó, ta có thể tính ra thời gian một bình oxy thở được bao lâu.

Một bình oxy thở được bao lâu?

Bình khí oxy y tế thở được bao lâu?

Ví dụ cụ thể như sau:

Với người bệnh có lưu lượng khí tiêu hao liên tục trong 1 phút là 2 lít, ta có:

Thời gian sử dụng bình = 1500/2 = 750 phút ~ 12,5 tiếng.

Các bình có thể tích khác như: bình khí oxy y tế 5 lít, bình khí oxy y tế 8 lít, bình khí oxy y tế 40 lít, các bạn cũng có thể tính tương tự như ví dụ trên.

Bài viết trên dây, Shirogane đã giải đáp thắc mắc “bình khí oxy y tế thở được bao lâu?”. Qua đó người dùng có thể chủ động nạp khí trước khi bình hết. Tránh được trường hợp gián đoạn khi thở cho bệnh nhân.

Một bình oxy thở được bao lâu?

Shirogane – Đơn vị cung cấp bình khí oxy y tế tại Hà Nội

Để mua bình oxy y tế mới 100% đảm bảo an toàn với giá rẻ nhất thị trường. Quý khách hãy liên hệ với Shirogane theo hotline: 0966735678 để được tư vấn và báo giá.

Địa chỉ: Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Website: https://www.shirogane.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO