Bộ trưởng Ngoại giao: Hình ảnh Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới

Bộ trưởng Ngoại giao: Hình ảnh Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới - 1

“Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, qua đó nâng cao vị thế, uy tín của đất nước trên trường quốc tế”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 diễn ra sáng nay (15/12), tại Hà Nội. Hội nghị Ngoại giao với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chủ động thích ứng, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

Hội nghị có sự hiện diện Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh. Hội nghị cũng có sự tham dự của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, lãnh đạo của các tập đoàn và các doanh nghiệp; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao, hơn 70 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện nhiệm kỳ 2021-2024, cán bộ của các đơn vị ngoại giao.

Bộ trưởng Ngoại giao: Hình ảnh Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới - 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự hội nghị (Ảnh: Mạnh Quân).

Hội nghị Ngoại giao 31 tổ chức chỉ một ngày sau Hội nghị Đối ngoại toàn quốc cũng khẳng định quyết tâm của toàn ngành ngoại giao đối với công tác đối ngoại, trong việc quán triệt và đưa các chỉ đạo toàn diện sâu sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác đối ngoại sớm đi vào triển khai; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho công tác ngoại giao trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIII và đóng góp thiết thực vào thực hiện mục tiêu và khát vọng phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, ngành ngoại giao đang tiếp tục quảng bá mạnh mẽ ra thế giới hình ảnh Việt Nam độc lập, tự chủ, giàu bản sắc văn hóa, thủy chung, tin cậy và đang quyết tâm đổi mới, đóng góp tích cực có trách nhiệm vào các vấn đề và diễn đàn quốc tế quan trọng, đặc biệt là đã hoàn thành tốt trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021. Qua đó nâng cao vị thế, uy tín của đất nước ta trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Ngoại giao: Hình ảnh Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới - 2
Hội nghị Ngoại giao diễn ra sau một ngày Hội nghị đối ngoại toàn quốc (Ảnh: Mạnh Quân).

“Những thành tựu quan trọng này đã đóng góp vào thành tựu chung của 35 năm đổi mới, với cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế của đất nước ta chưa bao giờ có được như hiện nay. Qua đó góp phần củng cố niềm tự hào, sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân đối với Đảng, nhà nước và thế đi lên của đất nước, sự tin cậy, quan tâm và ủng hộ của bạn bè quốc tế với công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” – Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Việt Nam cho biết, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa đối ngoại Đảng, Ngoại giao nhà nước và đối ngoại Nhân dân, giữa ngoại giao với quốc phòng, an ninh và các ngành, các cấp, các cơ quan trung ương trong hệ thống chính trị, sự ủng hộ tích cực hưởng ứng của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp cũng đã tạo thành sức mạnh tổng hợp trên mặt trận đối ngoại.

Bộ trưởng Ngoại giao: Hình ảnh Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới - 3
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Ảnh: Mạnh Quân).

“Ngành ngoại giao vẫn còn rất nhiều việc có thể làm tốt hơn, nhất là tranh thủ các cơ hội, thời cơ, yếu tố quốc tế thuận lợi, các khuôn khổ hợp tác và quan hệ đối tác rộng mở, để đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nói và cho rằng hoạt động đối ngoại, ngoại giao phong phú, sôi động trong thời gian qua đem lại cho ngành ngoại giao nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu giúp tôi luyện ngành ngoại giao trưởng thành hơn về bản lĩnh và trí tuệ, phát triển vững mạnh hơn về tổ chức và đội ngũ cán bộ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế và mạng lưới quan hệ đối tác rộng mở có được sau 35 năm đổi mới là nền tảng vững chắc cho đất nước ta tiếp tục vươn lên, tiến cùng thời đại.

Châu Như Quỳnh

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.