Bộ Y tế cho phép TPHCM thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0

Bộ Y tế cho phép TPHCM thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 - 1
TPHCM sẽ thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung từ 10 ngày xuống 7 ngày đối với các F0 không triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Ngày 18/11, Bộ Y tế nhận được công văn của Sở Y tế TPHCM về đề nghị cho thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các F0 không triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Bộ Y tế cho phép TPHCM thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 - 1
Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, Bộ Y tế cho rằng hiện nay tình hình dịch trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Để thích ứng linh hoạt, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng để thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các F0 không có triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Khi hết thời gian cách ly tại cơ sở thu dung điều trị đề nghị người bệnh thực hiện theo dõi tại nhà theo quy định.

Sở Y tế TPHCM triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá và báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng tháng để kịp thời điều chỉnh các quy định cho phù hợp.

Theo quy định hiện nay tiêu chuẩn xuất viện với các trường hợp không có triệu chứng lâm sàng trong suốt thời gian điều trị được ra viện là:

– Đã được cách ly điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị tối thiểu 10 ngày.

– Có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với hoặc nồng độ virus thấp (Ct ≥ 30) vào ngày thứ 9.

Nam Phương

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.