Bryson DeChambeau từng đánh golf rất tệ

Bryson DeChambeau từng đánh golf rất tệ - 1
Bryson DeChambeau hiện là một trong những golfer hàng đầu thế giới, nhưng người thầy dạy golf đầu tiên của Bryson DeChambeau tiết lộ vận động viên này từng chơi golf rất tệ.

Bryson DeChambeau từng giành 8 danh hiệu trên PGA Tour, trong đó có một danh hiệu major (tương đương với các danh hiệu trong hệ thống Grand Slam ở môn quần vợt). Golfer có biệt danh “nhà bác học” này hiện nằm trong nhóm những tay golf hay nhất thế giới.

Tuy nhiên, trước khi trở thành ngôi sao ở trên đỉnh thế giới, Bryson DeChambeau từng chẳng tạo được bất kỳ ấn tượng nào với người thầy dạy đầu tiên của anh, đó là HLV Josh Gregory.

Bryson DeChambeau từng đánh golf rất tệ - 1
Bryson DeChambeau khi còn trẻ từng bị chê chẳng có chút năng khiếu chơi golf.

HLV Josh Gregory nói: “Tôi đã làm một việc mà tôi chưa từng làm trong suốt cuộc đời, đó là gọi cho một VĐV trẻ vô danh, mà tôi sẽ cung cấp học bổng cho cậu ta, cho cậu ta gia nhập học viện Stanford”.

“Đấy là một trong những học viện tốt nhất thế giới, nơi đã cho ra lò Tiger Woods. Tôi bay đến nơi và xem Bryson DeChambeau thi đấu, rồi nhận cậu ta mà chẳng rõ mình sẽ được gì sau quyết định ngày ấy?” – HLV Josh Gregory nói thêm.

Sau quyết định nhận Bryson DeChambeau, HLV Josh Gregory từng có lúc tự vấn lại quyết định của mình, chẳng rõ ông có sai lầm hay không?

Bryson DeChambeau từng đánh golf rất tệ - 2
Bryson DeChambeau hiện là một trong những golfer hay nhất thế giới.

Josh Gregory chia sẻ thêm: “Tại sao tôi lại chọn cậu ấy? Thế rồi tôi tự nhủ những gì tôi phải làm là giúp cậu ấy tránh được những sai sót và giúp cậu ấy phát bóng chuẩn hơn”.

Câu chuyện xảy ra sau đó là những trang rất đẹp của làng golf thế giới. Cho dù Josh Gregory chỉ huấn luyện Bryson DeChambeau trong hai năm, nhưng golfer này tiến bộ rất nhanh. Bryson DeChambeau giành danh hiệu tại học viện, sau đó là vô địch giải nghiệp dự tại Mỹ.

Bryson DeChambeau bắt đầu chuyển sang chơi chuyên nghiệp từ năm 2016, và phần sau đó là sự nghiệp chói sáng của golfer này.

Hiện tại, Bryson DeChambeau là golfer có khả năng phát bóng mạnh nhất và sáng tạo nhất trên PGA Tour. Còn vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng mà VĐV này từng có là hạng 4 vào tháng 9 năm nay.

Trọng Vũ

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.