Cách chọn mua bình khí oxy y tế phù hợp nhất

Mua bình khí oxy y tế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình y tế với thể tích và kích thước khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình?. Trong bài viết này Shirogane hướng dẫn các bạn cách chọn mua bình khí oxy y tế phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu thở của người bệnh.

1. Phân loại bình khí oxy y tế

Dựa theo kích thước và thể tích, bình oxy y tế có thể được chia làm 3 loại như sau:

* Bình oxy mini 

Mua bình khí oxy y tế

Bình oxy mini

Bình oxy mini là loại bình có kích thước nhỏ nhất. Loại này có ưu điểm nhỏ, gọn, có thể để trong balo mang theo bên mình. Bình thở oxy mini có dung tích khoảng 1000 đến 5000ml.

* Bình oxy nhỏ

Mua bình khí oxy y tế

Bình oxy nhỏ

Bình oxy nhỏ có kích thước khoảng từ 50cm đến 80 cm, dung tích từ 8l – 14l. Thực tế cho thấy, bình oxy 8 lít và bình 10 lít là hai loại bình khí oxy cỡ nhỏ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

* Bình oxy lớn

Mua bình khí oxy y tế

Bình oxy to

Bình oxy lớn là loại bình mang kích thước khoảng 1m40 cm, dung tích tới 40l. Loại bình oxy y tế 40 lít này có trọng lượng khá nặng gần 60kg khi được bơm đầy khí nên khi di chuyển khá bất tiện.

2. Cách chọn mua bình khí oxy y tế 

* Xác định mục đích sử dụng khi mua bình khí oxy y tế

  • Nếu mua bình khí oxy y tế để dự phòng trong tình huống khẩn cấp (ví dụ trong gia đình có người già, người bệnh mạn tính, người bệnh liên quan đến hô hấp,…) thì chỉ cần bình oxy nhỏ để người bệnh thở tạm trong lúc đợi các biện pháp chuyên sâu hơn hoặc duy trì trên đường chuyển tới cơ sở y tế.
  • Nếu nhu cầu sử dụng lâu dài, liên tục thì bạn hãy lựa chọn bình oxy y tế 40L là phù hợp nhất.

Mua bình khí oxy y tế

Cách chọn mua bình oxy y tế

* Xác định nhu cầu của bệnh nhân

  • Nếu nhu cầu thở của bệnh nhân thấp thì chỉ cần mua bình oxy nhỏ 8 lít hoặc bình oxy 10 lít. Bởi những loại bình oxy nhỏ này dễ di chuyển, giá thành lại thấp hơn bình oxy to rất nhiều.
  • Nếu nhu cầu thở của bệnh nhân cao thì bạn hãy mua bình oxy tế  loại 40 lít sẽ tiết kiệm được chi phí và công sức khi đổi bình.

* Nên mua bình oxy cũ hay mới

Như các bạn đã biết, vỏ bình mới và bình cũ chênh nhau chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên, bạn nên mua bình oxy mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh.

3. Mua bình oxy y tế ở đâu

Các bạn cần mua bình oxy y tế tại Hà Nội có thể qua trực tiếp các cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ: Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội, hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0966735678 để chúng tôi vận chuyển bình oxy tới tận nơi cho bạn.

=> Xem thêm: Đơn vị cung cấp bình oxy y tế uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO