Djokovic được đặc cách tham dự Australian Open 2022?

Djokovic được đặc cách tham dự Australian Open 2022? - 1

Dù có tên trong danh sách vận động viên tham gia bốc thăm, nhưng Novak Djokovic vẫn chưa có động thái gì về việc xác nhận tham dự Australian Open 2022.

Ban tổ chức giải Australian Open đã công bố các tay vợt tham dự lễ bốc thăm vào đầu năm tới, những gương mặt hàng đầu ATP như Novak Djokovic, Daniil Medvedev, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev, Rafael Nadal, Matteo Berrettini đều góp mặt.

Djokovic được đặc cách tham dự Australian Open 2022? - 1
Novak Djokovic vẫn chưa có bất kỳ động thái chính thức nào về khả năng tham dự giải, và từ chối tiết lộ tình trạng tiêm vaccine phòng Covid-19.

Novak Djokovic vẫn chưa có bất kỳ động thái chính thức nào về khả năng tham dự giải và từ chối tiết lộ tình trạng tiêm vaccine phòng Covid-19. Tờ World nhận định dù có tên trong danh sách bốc thăm, việc tay vợt người Serbia có tham gia giải đấu hay không lại là câu chuyện khác.

Thủ tướng Australia, Scott Morrison khẳng định Djokovic sẽ phải tuân theo luật như bất kỳ ai và không có đặc cách nào cả nếu muốn tham dự giải đấu.

Giám đốc điều hành Australian Open, Craig Tiley cho biết đã có đến 95% tay vợt tham dự giải đã được tiêm chủng Covid-19, đồng thời tiết lộ sẽ có “một hoặc hai tay vợt” được miễn tiêm chủng nhưng việc này phải phù hợp với các quy tắc y tế của bang Victoria.

Mới đây, người dẫn chương trình radio nổi tiếng Ross Stevenson đã có nhận định về sự việc: “Djokovic tuyên bố việc bài trừ vaccine cách đây 12 tháng. Lý do Australian Open được tổ chức bởi đã có 92% dân số bang Victoria đã được tiêm chủng. Nhưng sẽ thật buồn cười nếu Djokovic là trường hợp được đặc cách này”.

Thùy Anh

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.