Đừng coi thường 5 lưu ý khi sử dụng đồ lót nữ

Không chỉ những bộ trang phục mặc ngoài cần được lưu tâm mà đồ lót nữ cũng cần được đặc biệt lưu ý. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phái nữ. Vì vậy, trong bài viết này Shiro gane sẽ chia sẻ đến bạn 5 lưu ý quân trọng khi sử dụng đồ lót nữ dưới đây.

Không nên chọn đồ lót nữ quá rộng hoặc chật

Mặc đồ lót quá rộng hay chật gây không thoải mái

Không nên mặc đồ lót quá chật hoặc quá rộng. Việc này không chỉ gây khó chịu trong lúc sử dụng mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Sử dụng đồ lót quá chật dễ gây ra các vệt hằn trên da hay yếm khí. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh lý đặc biệt là vùng kín của bạn. Vì thế mà kích cỡ size áo và quần lót cần được chọn thích hợp với cơ thể người dùng. Một cách đơn giản là bạn có thể dựa vào số đo cơ thể để lựa chọn theo số size đã có từ nhà sản xuất.

Không nên mặc đồ lót khi đi ngủ, chọn vải thoáng mát

Không nên thường xuyên mặc đồ lót ren hoặc lụa

Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng đồ lót toàn thời gian. Nhất là với các loại đồ lót nữ lưới, đồ lót nữ lụa. Thói quen sử dụng thường xuyên đồ lót dễ gây ra tổn thương và nhiểm khuẩn vùng kín. Tuy nhiên vẫn có một số loại chất liệu mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng một cách liên tục đó là cotton. Với khả năng hút ẩm, thoáng mát cao. Đây là loại quá rất phổ biến trong ngành may mặc, đặc biệt đây là chất liệu quan trọng của nhiều loại đồ lót.

Nếu bạn thích một chiếc quần ren gợi cảm hay một chiếc quần chip lụa sang trọng thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Song quan trọng nhất là biết điều chỉnh thời gian sử dụng hợp lý để bảo vệ cơ thể tốt hơn. Với những người có cơ địa nhạy cảm, khuyến khích sử dụng những chất liệu thân thiện với da như cotton. Vào buổi tối khi đi ngủ, bạn nên cởi đồ lót để da vùng kín được thông thoáng và áo lót không gây cho bạn khó thở.

Bảo quản đồ lót nữ đúng cách

Quần lót là thứ dễ bị nhiểm khuẩn từ cơ thể. Vì thế mà cách giặt bằng máy đôi khi sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ cho quần lót. Thay vào đó nên giặt tay và sử dụng các chất tẩy rửa không mùi sẽ giúp vệ sinh tốt hơn cho quần lót của bạn. Một lưu ý khác là không nên sử dụng chất tẩy mạnh, có nồng độ cao. Các chất này trong quá trình giặt giũ khó phai đi hết, dễ gây ra các ảnh hưởng xấu cho “cô bé”, nơi mà khá nhạy cảm với các tác nhân hóa học.

Nên thay đổi đồ lót nữ đúng định kỳ

Từ 3 – 5 tháng là thời gian thích hợp để bạn thay đổi đồ lót cho mình. Nếu biết cách bảo quản thì thời gian có thể dài hơn. Tuy nhiên bạn không nên dùng đồ lót lâu ngày. Vì chúng có thể đã bị lỗi, hay khả năng bảo vệ không còn được tốt nữa. Hiện nay nhiều shop kinh doanh đồ lót chất lượng cao với giá khá hợp lý. Cho nên bạn không cần lo chi phí mua đồ lót mới quá cao hay chất lượng không ổn định.

Một số lưu ý khác

Đâu là lúc bạn nên thay một chiếc quần lót mới. Đó có thể là sau một ngày làm việc mệt mỏi hay sau mỗi lần tập gym, thể dục cao độ. Sau các khoảng thời gian đó, việc mồ hôi tích tụ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy vệ sinh sạch sẽ vùng kín và dùng một chiếc quần lót mới sẽ giúp chị em xử lý tốt môi trường cho nấm và vi khuẩn phát triển. Và nên nhớ rằng không nên sử dụng quần lót ẩm ướt. Vì đó cũng tạo điều kiện tốt cho các tác nhân ảnh hưởng cơ thể phát triển và gây các bệnh lý cho bạn.

>>Tham khảo thêm: Kem olay total effect có mấy loại? Review chi tiết mỗi loại

Trên đây là 5 lưu ý tưởng chừng không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chị em phụ nữ. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua các hiệu đồ lót nữ từ Úc, bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ mua hộ hàng Úc Tocamart nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO