Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị

Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 1
Vô địch US Open khi chỉ mới 18 tuổi, Emma Raducanu đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng, thán phục. Thế nhưng, thành công rực rỡ ấy vẫn không làm thay đổi cuộc sống giản dị thường nhật của cô.
Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 1
Emma Raducanu đang là tay vợt số một nước Anh.

Mới đây, Emma Raducanu đã phải nhận kết quả dương tính với và phải tạm hoãn mọi kế hoạch thi đấu. Tuy nhiên, đông đảo người hâm mộ đều tin tưởng cũng như trông chờ vào màn tái xuất mạnh mẽ của thần đồng nước Anh.

Hồi tháng 9/2021, Emma Raducanu đã tạo ra kỳ tích sau khi đánh bại đối thủ người Canada Leylah Fernandez ở trận chung kết US Open 2021 và lên ngôi vương ở tuổi 18.

Thậm chí, Emma Raducanu còn không để thua bất kỳ một set nào trong suốt giải đấu, đồng thời “thổi bay” hàng loạt đối thủ sừng sỏ và nổi tiếng khác. Với chiến thắng ngoạn mục cùng khoản tiền thưởng lên tới 1,8 triệu bảng Anh, Emma Raducanu đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 2
Emma Raducanu đã xuất sắc vô địch Mỹ Mở rộng khi chỉ mới 18 tuổi.

Tuy nhiên, cuộc sống thường nhật của nhà vô địch US Open lại không có nhiều sự thay đổi khi mà Emma Raducanu vẫn tụ tập đi chơi với bạn bè như bao thanh niên trẻ khác.

Đặc biệt, Emma Raducanu vẫn sử dụng các phương tiện công cộng để đi lại, hệt như thuở còn chưa nổi tiếng.

“Tôi vẫn tiếp tục công việc của mình. Tôi vẫn đi tàu điện và có những chuyến đi như trước. Tôi cảm thấy mình vẫn là một con người giống hệt như trước và sẽ tiếp tục làm mọi thứ mà tôi đã từng làm”, Emma Raducanu chia sẻ cùng báo giới.

Thần đồng tâm sự thêm rằng: “Tôi chẳng hiểu tại sao mình nên thay đổi mọi thứ khác đi. Gần đây, tôi hơi bận rộn nên không thể đi chơi nhiều với bạn bè, nhưng thật là vui khi vẫn có được những cuộc trò chuyện và đi đến những nơi mà mình từng đến”.

Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 3
Emma Raducanu vẫn giữ nguyên nếp sống giản dị thường nhật.
Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 4
Thành công đến sớm không làm cho tay vợt trẻ tuổi bị xao động quyết tâm.

Được biết, Emma Raducanu sinh ngày 13/11/2002 tại Toronto, Ontario, Canada. Bố Emma là người Rumani còn mẹ thì lại tới từ Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc và cả hai đều làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Emma Raducanu theo gia đình chuyển tới Anh từ khi 2 tuổi. Vào năm 5 tuổi, Emma đã học chơi quần vợt và bắt đầu hành trình trở thành một trong những tài năng chói sáng nhất làng banh nỉ thế giới.

Dĩ nhiên, vinh quang tương lai vẫn đang chờ đón “thần đồng tennis”. Bản thân Emma Raducanu cũng từng chia sẻ rằng: “Kỳ vọng của tôi là tiếp tục tiến bộ hơn. Tôi muốn cuối năm nhìn lại và thấy được mình đã đạt được những thành tựu trong các lĩnh vực khác nhau. Tôi biết là sẽ cần kiên nhẫn thật nhiều để đạt được vị trí mà mình mong muốn”.

Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 5
Emma Raducanu luôn đặt ra kỳ vọng lớn cho bản thân nỗ lực phấn đấu.
Emma Raducanu: Nhà vô địch trẻ với lối sống giản dị - 6
Người hâm mộ cũng đang rất trông mong Emma Raducanu sẽ sớm ngày trở lại.

Dung Nhi

Theo TS

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.