Hàn Quốc đối phó làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

Hàn Quốc đối phó làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay - 1

Hàn Quốc có thể phải điều chỉnh kế hoạch sống chung đại dịch khi số ca nhiễm mới, số ca tử vong do Covid-19 lập kỷ lục mới.

Hàn Quốc đối phó làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay - 1
Nhân viên y tế Hàn Quốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Seoul (Ảnh: Bloomberg).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, trong ngày 15/12, nước này ghi nhận 7.850 ca mới, chủ yếu là ca nhiễm trong cộng đồng. Đây là ngày có số ca nhiễm trong ngày cao nhất ở Hàn Quốc kể từ khi đại dịch bùng phát. Số ca nhiễm mới riêng ở Seoul lần đầu tiên vượt 3.000 ca.

Số bệnh nhân Covid-19 thể nặng tại Hàn Quốc cũng lên mức cao nhất từ trước đến nay là 964 trường hợp. Trong ngày, Hàn Quốc ghi nhận 70 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 ở nước này lên 4.456 ca. Số ca tử vong đã lập kỷ lục 94 trường hợp vào hôm qua.

Mặc dù tốc độ lây lan Covid-19 ở Hàn Quốc vẫn tương đối thấp so với các nước châu Âu, nhưng số ca nhiễm trong ngày tại quốc gia này liên tục ở mức 4 con số kể từ đầu tháng 7 và lần đầu tiên vượt ngưỡng 7.000 ca hồi tuần trước.

Sự xuất hiện của biến chủng Omicron càng khiến giới chức Hàn Quốc lo ngại. Hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng này ở đây lên 128.

Dịch tái bùng phát mạnh trở lại ở Hàn Quốc khi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các hạn chế để “sống chung với đại dịch”. Quyết định nới lỏng được đưa ra sau khi Hàn Quốc đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 cho 80% dân số. Với tình hình hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp đặt trở lại các lệnh hạn chế như giới hạn số người hội họp, khung giờ mở cửa kinh doanh. Trước đó, giới chức y tế Hàn Quốc cũng cảnh báo, giai đoạn hai của chiến lược sống chung với đại dịch có thể phải hoãn lại nếu tình hình diễn biến xấu đi.

 Minh Phương
Theo Yonhap

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.