HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào?

HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào? - 1
Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 sau trận hòa không bàn thắng trước Indonesia. Đây là trận mà HLV Park Hang Seo cho thấy rõ mình đã “hết phép”.

Thực tế đây là trận không chịu áp lực lớn phải thắng, bởi lượt trận cuối chỉ phải gặp Campuchia, trong khi Indonesia gặp Malaysia trong trận đấu “một mất, một còn”.

Tuy nhiên, với quyết tâm vào bán kết AFF Cup 2020 sớm trước một vòng đấu, đội chọn lối chơi tấn công, đội hình liên tục đẩy cao dồn ép đối phương đến nghẹt thở.

Ngược lại, Indonesia chỉ biết tử thủ và sử dụng lối chơi… “chém đinh, chặt sắt” để hạn chế sức mạnh của Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh…

HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào? - 1
Lối chơi rắn của Indonesia phát huy hiệu quả.

Chiến thuật xấu xí này đã rất thành công, khiến nhiều cầu thủ quan trọng của đội tuyển Việt Nam phải nằm sân, trong đó Công Phượng không thể tiếp tục thi đấu sau khi hiệp 1 kết thúc.

Cách chơi của cầu thủ Indonesia rõ ràng là không đẹp, nhưng điều đáng nói là việc đội bóng này đá rắn không phải bây giờ mới thấy. Trước trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đều xác định sẽ bị đối thủ đá chặt chém, và tự tin sẽ vượt qua để ghi bàn thắng.

Nhưng rốt cuộc đội tuyển Việt Nam không làm được như vậy dù đã có những cơ hội rất rõ ràng. Đội bóng của HLV vẫn thiếu một cái gì đó để làm nên sự khác biệt.

Indonesia sử dụng lối chơi quen thuộc, và đội tuyển Việt Nam cũng không có sự mới mẻ đáng chú ý nào. HLV Park Hang Seo vẫn cho các học trò tiếp cận trận đấu bằng sự kiểm soát bóng, áp đặt lối chơi và những thay đổi người chiến thuật.

Nhưng mọi đường đi nước bước của HLV Park Hang Seo dường như đều bị người đồng hương Shin Tae Yong biết rõ. Điều này cũng không có gì bất ngờ bởi cả hai đều quá hiểu nhau.

HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào? - 2
HLV Park Hang Seo không thể thắng được người đồng hương.

Trước trận đấu, báo chí Hàn Quốc nói rằng đây là trận “derby của những HLV Hàn Quốc”. Giới truyền thông xứ kim chi thậm chí còn tin rằng Shin Tae Yong thắng Park Hang Seo, dù thời gian qua ông Park là người thành công hơn.

Vì sao báo chí Hàn Quốc lại nhận định như vậy? Theo thống kê, khi cả hai HLV còn làm nghề cầm quân ở quê nhà, trong 10 lần gặp nhau, HLV Shin Tae Yong thắng tới 8, hòa 1 và chỉ thua 1. Nói thế để thấy Shin Tae Yong có thừa khả năng khắc chế ông Park, và thực tế đã cho thấy rõ điều đó.

Các lối vào khung thành Indonesia của các cầu thủ Việt Nam bị bịt kín. Dù Hoàng Đức có một vài tình huống đột phá vào vòng 16m50 bằng phẩm chất kỹ thuật của mình, nhưng anh không thể tự mình hoặc phối hợp với đồng đội để có bàn thắng.

HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào? - 3
HLV Park Hang Seo đã hết bài?

HLV Park Hang Seo dùng hết cách, hết bài, nhưng vẫn bất lực. Trong khi đó, hình ảnh HLV Shin Tae Yong xuất hiện trên truyền hình luôn là sự tự tin, bình tĩnh, không nóng vội.

Hòa đội tuyển Việt Nam nhưng chẳng khác nào giành một chiến thắng, bởi HLV Shin Tae Yong đã bắt được bài ông Park. Nói cách khác, HLV Park Hang Seo nhận một điểm trừ trong cuộc đấu trí với đàn em của mình.

Nhưng trận hòa không bàn thắng với Indonesia ở góc độ nào đó cũng là tốt cho đội tuyển Việt Nam. Thử thách và gian nan sẽ khiến cuộc chinh phục ngôi vô địch càng trở nên ý nghĩa.

Với HLV Park Hang Seo, phía trước có thể là Singapore, Thái Lan và thậm chí gặp lại Indonesia trong trận chung kết, ông phải tạo ra sự mới mẻ, sáng tạo, để không rơi vào cảnh bị bắt bài như hôm nay.

HLV Park Hang Seo bị đồng nghiệp Shin Tae Yong bắt bài như thế nào? - 4

Hoàng Quốc

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.