HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Indonesia

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Indonesia - 1

Trước trận đấu với Indonesia, HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ đặc biệt cho các học trò. Ông yêu cầu họ tự phân tích và đánh giá đối thủ.

Trong cuộc họp chuyên môn chuẩn bị cho trận đấu, HLV bất ngờ hỏi từng cầu thủ đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của đội tuyển Indonesia, bên cạnh đó là đưa hướng giải quyết khi gặp những tình huống khó khăn trong trận đấu, đặc biệt là việc tránh được lối chơi rắn của đối thủ.

Đây là cách của khiến Quang Hải và các đồng đội không thể lơ là, họ buộc phải tự xem lại băng ghi hình các trận đấu của đối thủ để có được những phân tích, đánh giá ở góc nhìn của riêng mình.

Trước hai trận gặp Lào và Malaysia, HLV Park Hang Seo không hỏi các cầu thủ, nhưng với Indonesia lại khác bởi đội bóng này cho thấy sự tiến bộ cùng lối chơi khó chịu.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Indonesia - 1
HLV Park Hang Seo hỏi từng cầu thủ về đối thủ đánh giá về Indonesia.

Bên cạnh đó, sau hai trận thắng liên tiếp, ghi 5 bàn và không để thủng lưới, cần giữ được đôi chân của mình trên mặt đất. Toàn đội buộc phải có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn cũng như tâm lý trước trận đấu với Indonesia.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Park Hang Seo dành sự tôn trọng cao nhất với đối thủ, nhưng tuyên bố muốn có một trận thắng đẹp trước Indonesia. Chiến lược gia người Hàn Quốc thậm chí còn dùng chiêu “khích tướng”, khi “thách” Indonesia chơi tấn công trong trận đấu này.

Về vấn đề lực lượng, chiều 14/12, toàn bộ 30 cầu thủ Việt Nam đều bước ra sân tập chuẩn bị cho trận gặp Indonesia. HLV Park Hang Seo đón sự trở lại của Tiến Linh, Phan Văn Đức và Thành Chung.

Sau trận thắng Malaysia, những cầu thủ này bị đau nhẹ, phải đi bệnh viện ở Singapore kiểm tra chấn thương, đồng thời tập riêng với bác sĩ. Tuy nhiên, tất cả đã bình phục, sẵn sàng cho trận gặp Indonesia.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Indonesia - 2
Đội tuyển Việt Nam có đầy đủ lực lượng đấu Indonesia.

Ở bản danh sách 23 cầu thủ đăng ký với ban tổ chức trước trận gặp Indonesia, HLV Park Hang Seo điền tên Minh Vương nhưng loại Đức Huy.

Như vậy, HLV Park Hang Seo có một sự thay đổi người duy nhất so với trận gặp Malaysia. Việc điền tên trở lại tiền vệ Minh Vương vào danh sách thi đấu chính thức cho thấy ông park có thể chọn lối chơi tấn công trước Indonesia.

Trong sáng 15/12, các thành viên đội tuyển Việt Nam thực hiện test nhanh Covid-19 theo quy định của ban tổ chức AFF Cup 2020 và nhận kết quả âm tính.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 19h30 tối nay trên SVĐ Bishan. Do xếp hạng các đội bằng điểm xét đến yếu tố đầu tiên là đối đầu trực tiếp, nên nếu chiến thắng, tuyển Việt Nam sớm giành vé đi tiếp vào bán kết trên cương vị nhất bảng mà không cần quan tâm đến kết quả của lượt đấu cuối cùng.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Indonesia - 3

Hà Nguyên

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.