HLV Shin Tae Yong: “Indonesia đặt mục tiêu không thể thua tuyển Việt Nam”

HLV Shin Tae Yong: Indonesia đặt mục tiêu không thể thua tuyển Việt Nam - 1

Chia sẻ ở cuộc họp báo sau trận hòa đội tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup 2020, HLV Shin Tae Yong hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ Indonesia.

Đánh giá trong cuộc họp báo sau trận với đội tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae Yong chia sẻ: ” Trước khi bước vào trận đấu, tôi yêu cầu các học trò không được để thua. Ít nhất, chúng tôi phải có một điểm ở trận này.

“Chúng tôi biết là đội bóng giỏi mà Indonesia chưa thể bằng được hoặc chơi thông minh như vậy được. Tôi muốn cầu thủ Indonesia có một tinh thần mạnh mẽ. Tôi nghĩ họ đã làm tốt và tôi hài lòng với kết quả hòa”.

HLV Shin Tae Yong: Indonesia đặt mục tiêu không thể thua tuyển Việt Nam - 1
HLV Shin Tae Yong hài lòng về một điểm giành được trước đội tuyển Việt Nam.

Trước câu hỏi về việc Indonesia phòng ngự số đông để kiếm một điểm, HLV Shin Tae Yong không phủ nhận quan điểm này: “Chúng tôi phải chơi 5 trung vệ ở phía dưới và 3 tiền vệ phòng ngự phía trên nhằm hạn chế khả năng tấn công của tuyển Việt Nam.

Họ có nhiều cầu thủ kiểm soát bóng. Một lý do nữa là trung vệ Elkan Baggott của chúng tôi bị cách ly nên tôi phải củng cố lại hàng phòng ngự ở trận đấu này”.

Dưới thời HLV Shin Tae Yong, Indonesia đã tiến bộ khá nhanh. So với trận thua 0-4 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội bóng xứ vạn đảo chơi ấn tượng và đầy chặt chẽ trong phòng ngự.

Chia sẻ về hai năm dẫn dắt các đội bóng Indonesia, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay: “Khi tôi nhận công việc hai năm về trước, nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải chuẩn bị cho U20 World Cup mà Indonesia là chủ nhà.

Tiếc là giải đấu đó đã không diễn ra. Tuy nhiên, chúng tôi có 5, 6 cầu thủ lứa đó trong đội hình và họ đã chơi tốt ở AFF Cup 2020.

Điều quan trọng mà tôi muốn xây dựng là giúp cầu thủ có ý chí mạnh mẽ, nâng cao khả năng thực hiện chiến thuật. Indonesia là đội bóng trẻ, tôi không nghi ngờ nếu như họ còn phát triển nữa trong tương lai”.

HLV Shin Tae Yong: Indonesia đặt mục tiêu không thể thua tuyển Việt Nam - 2
Lối chơi phòng ngự số đông đã giúp Indonesia cầm hòa 0-0 đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã ép sân toàn diện, nhưng chúng ta không có những cơ hội thực sự rõ rệt. Trước Indonesia phòng ngự đầy chắc chắn và chơi có phần rắn, đoàn quân HLV đã bị đối thủ cầm hòa 0-0.

Sau 4 lượt trận bảng B AFF Cup 2020, đoàn quân HLV Shin Tae Yong vẫn dẫn đầu bảng với 7 điểm (hiệu số 9-3), đội tuyển Việt Nam xếp thứ hai với 7 điểm (hiệu số 5-0). Malaysia đứng thứ ba với 6 điểm, các vị trí tiếp theo thuộc về Campuchia (3 điểm) và Lào (0 điểm).

Ở vòng đấu cuối cùng diễn ra ngày 19/12, Malaysia và Indonesia sẽ đối đầu trực tiếp trên sân Kallang, còn đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ đã bị loại là Campuchia.

HLV Shin Tae Yong: Indonesia đặt mục tiêu không thể thua tuyển Việt Nam - 3

Thùy Anh

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.