“Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam”

Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam - 1

Các chuyên gia trong nước cho rằng đội tuyển Việt Nam không thể ghi bàn vào lưới Indonesia vì chúng ta không đủ nhanh và đối thủ dường như quá hiểu HLV Park Hang Seo.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh bình luận về trận hòa 0-0 của trước đối thủ: “Indonesia đã nghiên cứu rất kỹ đội tuyển Việt Nam, họ xem xét từng điểm mạnh, điểm yếu của chúng ta. Đội tuyển Việt Nam vẫn là đội mạnh hơn trong trận đấu này, nhưng đối thủ biết cách khống chế chúng ta”.

“Indonesia thủ rất dày, chính điều này đã hạn chế đáng kể các pha phối hợp và tấn công của đội tuyển Việt Nam, dẫn đến các tiền đạo của HLV thiếu cơ hội để tung ra các pha dứt điểm uy lực như các trận đấu trước”, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam - 1
Đội tuyển Việt Nam không thể xuyên thủng hàng thủ tầng tầng lớp lớp của Indonesia.

Trận hòa 0-0 giữa đội tuyển Việt Nam với Indonesia tối 15/12 trên sân Bishan đáng được xem là bất ngờ nhỏ tại AFF Cup năm nay, bởi trước giờ bóng lăn, đội bóng của được đánh giá cao hơn hẳn.

Đội tuyển Việt Nam vẫn chiếm đa số thời lượng kiểm soát bóng (hơn 70%), nhưng khác với trận đấu gặp Malaysia cách nay ít ngày, ở trận đấu với Indonesia, chúng ta không thể ghi bàn.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh lý giải thêm: “Indonesia không ngại dùng sức để đeo bám và chia cắt các vị trí trên sân của đội tuyển Việt Nam. Cũng phải nói thêm rằng trong trận này tuyển Việt Nam ít phối hợp nhóm hơn so với trận trước, nên hiệu quả tấn công thấp hơn”.

“Dù sao thì sau trận hòa với Indonesia, cơ hội vào bán kết của đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất lớn, bởi đối thủ ở lượt cuối chỉ là Campuchia, nên chúng ta hoàn toàn có sự chủ động”, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Vinh, cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích: “Indonesia đã áp dụng đấu pháp hết sức hợp lý, họ dùng bài của HLV Park Hang Seo trước đây để đối phó với chính HLV Park Hang Seo, đó là phòng ngự phản công một cách triệt để”.

Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam - 2
Indonesia dường như quá hiểu đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

“HLV Shin Tae-yong bên phía Indonesia quá hiểu HLV Park Hang Seo, cùng một lò Hàn Quốc với nhau, nên dường như HLV Park triển khai lối đá ra sao HLV Shin Tae-yong biết hết. Từ đó, Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam”, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói thêm.

Còn về cụ thể những gì mà Indonesia đã thực hiện để chia cắt các vị trí trên sân của đội tuyển Việt Nam, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói kỹ hơn.

Ông Xương cho biết: “Indonesia tiến bộ hẳn so với trước đây, họ chơi linh hoạt, kỷ luật, giàu thể lực. Có thể họ không ngần ngại phạm lỗi, nhưng mức độ phạm lỗi không đến mức phải nhận thẻ đỏ dẫn đến thiệt quân, đồng thời điểm phạm lỗi đều xa khu vực 16m50 của đội nhà, không gây nguy hiểm cho chính họ”.

“Về phía đội tuyển Việt Nam, chúng ta hầu như không có thay đổi so với trận đấu gặp Malaysia, trừ vị trí trung vệ của Bùi Tiến Dũng thay Đỗ Duy Mạnh. Nhưng so với trận trước, ở trận này đội tuyển Việt Nam không đủ tốc độ để xuyên phá hàng thủ đối phương. 

Thứ nhất là vì thể lực của đội tuyển Việt Nam không thật sung sức trong trận này, nhất là với các vị trí được kỳ vọng sẽ gây đột biến như Tuấn Anh, Công Phượng, Phan Văn Đức. Thứ nhì là các phương án mới so với đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam chưa phát huy tác dụng” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nói kỹ hơn.

Mặc dù vậy, cũng giống như đồng nghiệp Nguyễn Thành Vinh, ông Đoàn Minh Xương cho rằng cơ hội vào bán kết của đội tuyển Việt Nam không bị ảnh hưởng sau trận đấu với Indonesia.

Điều quan trọng với chúng ta, theo ông Xương, chỉ là tìm ra thêm phương án mới, chiêu mới sau trận đấu với Indonesia, để dự phòng cho giai đoạn tiếp theo của giải.

Indonesia bắt hết bài của đội tuyển Việt Nam - 3

Trọng Vũ

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.