“Lão đại” Phil Mickelson nhớ lại năm 2021 kỳ diệu

Lão đại Phil Mickelson nhớ lại năm 2021 kỳ diệu - 1

Dân trí

Golfer lập kỷ lục người lớn tuổi nhất giành danh hiệu major Phil Mickelson vừa lên tiếng nhắc lại một năm kỳ diệu đối với mình, sau ngôi vô địch PGA Championship để đời.

PGA Championship là một trong 4 giải thuộc hệ thống major (tương đương với tính chất của các giải Grand Slam trong môn quần vợt) trên PGA Tour hàng năm. 

Năm 2021, “lão đại” của làng golf Phil Mickelson lập kỷ lục trở thành golfer lớn tuổi nhất giành danh hiệu major, khi đã ngoài 50 tuổi.

Lão đại Phil Mickelson nhớ lại năm 2021 kỳ diệu - 1

Phil Mickelson và khoảnh khắc vô địch PGA Championship 2021.

Nhớ về năm kỳ diệu của mình, ở giải đấu kỳ diệu nói trên, Phil Mickelson nói: “Danh hiệu PGA Championship 2021 là một phần thưởng đối với tôi. Bản thân tôi từng nghĩ rằng tôi không có được nó”. 

“Tôi tự nhủ tôi phải chơi ổn định, giành một số điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) qua các vòng đấu. Ngôi vô địch đối với tôi thật sự ý nghĩa” – Phil Mickelson nói thêm. 

Đối thủ cạnh tranh danh hiệu PGA Championship năm nay với “lão đại” Phil Mickelson là Brooks Koepka, một golfer tài năng, vốn đặt mục tiêu giành nhiều danh hiệu major hơn cả Tiger Woods (“Siêu hổ” hiện có tổng cộng 15 danh hiệu major trong sự nghiệp).

Chính vì thế, chặng đường đi đến ngôi vô địch PGA Championship năm nay, cũng như lập kỷ lục trở thành golfer lớn tuổi nhất từng đoạt danh hiệu major của Phil Mickelson không hề dễ dàng. 

Phil Mickelson nói tiếp về giải đấu mà ông đã lập kỷ lục: “Sau những cú đánh thành công, tôi cảm nhận rằng mình có đủ sức mạnh để giành danh hiệu. Đó là một khoảnh khắc mà tôi thấy mình rất khác, và tôi trân trọng khoảnh khắc đó”.

“Những cảm giác đó, những cảm xúc ở thời điểm đó và những khoảnh khắc như vừa nêu, giờ lại hiện lên trong tâm trí tôi” – Phil Mickelson nhấn mạnh.

Sau ngôi vô địch PGA Championship 2021, Phil Mickelson cũng được mời tham dự Ryder Cup năm nay, trong màu áo đội tuyển Mỹ, nhưng không phải với tư cách VĐV, mà là với tư cách đội phó (tương đương với vai trò trợ lý HLV trong môn bóng đá), góp công giúp đội Mỹ thắng đội châu Âu tại giải đấu nói trên.

Trọng Vũ

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘detail_57’); });

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.