Máy đo nồng độ oxy trong máu loại nào tốt: Omron, Beurer hay Microlife?

mua may do nong do oxy o dau 1

 

Máy đo oxy xung thường được tìm thấy trong các văn phòng bác sĩ và bệnh viện, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng tại nhà. Có rất nhiều thương hiệu máy đo nồng độ Oxy trong máu tốt và phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Trong bài viết này Máy đo nồng độ oxy trong máu loại nào tốt: Omron, Beurer hay Microlife? Shirogane.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 thương hiệu về máy đo nồng độ Oxy trong máy nhé.

Thông tin về máy đo nồng độ Oxy trong máu

Đo nồng độ oxy có thể nhanh chóng phát hiện những thay đổi nhỏ, ngay cả những thay đổi nhỏ về mức độ hiệu quả của oxy được đưa đến các bộ phận nằm ở xa tim nhất, bao gồm cả chân và cánh tay.

Máy đo oxy sử dụng nhịp xung là một thiết bị nhỏ, giống như một chiếc kẹp nhỏ trên đầu ngón tay hoặc dái tai. Nó thường được đeo vào ngón tay nhất và thường được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc quan trọng như phòng cấp cứu hoặc bệnh viện. Một số bác sĩ, chẳng hạn như bác sĩ chuyên khoa phổi, có thể sử dụng nó tại văn phòng.

may do nong do oxy trong mau chinh hang
Máy đo nồng độ Oxy trong máu giúp bạn theo dõi lượng Oxy trong mạch máu

Mục đích và sử dụng máy đo nồng độ Oxy trong máu

Có một số trường hợp sử dụng phổ biến khác nhau để đo Oxy bằng xung, bao gồm:

Để đánh giá xem một loại thuốc dành cho phổi mới đang hoạt động tốt như thế nào
Để đánh giá xem ai đó có cần hỗ trợ về việc thở hay không
Để đánh giá mức độ hữu ích của máy thở
Để theo dõi nồng độ oxy trong hoặc sau các thủ tục phẫu thuật cần dùng thuốc
Để xác định mức độ hiệu quả của liệu pháp thở oxy bổ sung, đặc biệt trong lúc điều trị bệnh
Để đánh giá khả năng chịu đựng hoạt động thể chất của một người nào đó
Để theo dõi xem có ai đó bị ngừng thở trong giây lát khi đang ngủ hay không – như trong trường hợp ngưng thở khi ngủ – dùng trong nghiên cứu về giấc ngủ

mua may do nong do oxy trong mau o dau
Máy đo nồng độ Oxy trong máu dành cho gia đình có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng

Máy đo nồng độ Oxy hoạt động ra sao?

Trong quá trình đo nồng độ oxy trong mạch máu, một thiết bị giống chiếc kẹp nhỏ được đặt trên ngón tay, dái tai hoặc ngón chân sẽ phát ra một chùm ánh sáng nhỏ đi qua những mạch máu ấy. Nó thực hiện điều này bằng cách đo những thay đổi của sự hấp thụ Oxy trong máu được oxy hóa hoặc khử oxy. Đây là một quá trình hoàn toàn không đau cho người sử dụng.

Do đó, máy đo oxy bằng nhịp xung sẽ có thể cho bạn biết mức độ bão hòa oxy của bạn cùng với nhịp tim của bạn.

Những điều cần lưu ý khi mua máy đo nồng độ Oxy

Chứng nhận FDA

Nếu bạn đang dựa vào một thiết bị để giúp bạn hiểu độ bão hòa oxy của mình, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thiết bị đó đã được kiểm tra và giám sát chặt chẽ về mức độ hiệu quả của nó.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) duy trì ba cấp độ phân loại cho các thiết bị y tế dựa trên rủi ro đối với người dùng và mục đích dự kiến ​​của họ; Thiết bị loại I là đơn giản nhất, trong khi thiết bị loại III có rủi ro cao nhất (nghĩ đến máy tạo nhịp tim và cấy ghép thẩm mỹ).

Máy đo oxy bằng xung là thiết bị y tế loại II, có “rủi ro” vừa phải đối với người sử dụng, mặc dù trong trường hợp này, rủi ro tồn tại chủ yếu vì máy đo oxy là một công cụ chẩn đoán (và dĩ nhiên chuẩn đoán sẽ không thể chính xác hết 100%).

gia may do nong do oxy trong mau 1
Mua một chiếc máy đo nồng độ Oxy tốt, có chứng nhận FDA là tiêu chuẩn cần thiết

Bất kỳ máy đo oxy nhịp xung nào bạn mua phải được FDA cho phép sử dụng như một thiết bị y tế Loại II để bạn biết rằng nó an toàn và đáng tin cậy nhất có thể. Thông tin này phải được ghi ở đâu đó trên bao bì của thiết bị. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng một thiết bị y tế mới.

Sự chính xác

Để phát hiện chính xác độ bão hòa oxy trong người bạn, bất kỳ máy đo oxy nào bạn mua phải vừa khít trên ngón tay của bạn, Sanjeev Jain, M.D., Tiến sĩ, nhà dị ứng học và nhà miễn dịch học tại Columbia Allergy cho biết.

Ông giải thích: “Hầu hết các máy đo oxy nhịp xung trên thị trường đều có kích thước lớn hơn và được sử dụng trên ngón tay người lớn [nhưng] nếu máy đo oxy xung quá lỏng khi được đặt trên ngón tay, nó có thể không mang lại kết quả chính xác. “Nếu bạn định sử dụng máy đo oxy cho một đứa trẻ hoặc một người có đôi tay nhỏ ốm, tốt nhất là bạn nên mua một thiết bị nhi khoa nhỏ hơn.”

Cần lưu ý rằng có sự thay đổi rất lớn về độ chính xác của các máy đo oxy xung được bán trên thị trường. Một nghiên cứu năm 2018 trên European Respiratory Journal báo cáo rằng máy đo oxy xung tổng thể, bán sẵn trên thị trường cho kết quả chính xác về độ bão hòa oxy — nhưng mức độ chính xác khác nhau giữa các thiết bị.

Để tìm máy đo oxy nhịp xung tại nhà chính xác nhất, hãy tìm những máy đã được FDA chấp thuận, mặc dù điều đó không nhất thiết đảm bảo độ chính xác của chúng. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên kiểm tra máy đo oxy cá nhân của bạn tại văn phòng bác sĩ để bạn có thể so sánh kết quả đo oxy với kết quả đo trên thiết bị của bác sĩ.

Thể loại

Máy đo nồng độ Oxy liên tục

Nếu bạn đã từng nhập viện vì những vấn đề liên quan đến hô hấp bạn có thể đã được trải nghiệm sử dụng một chiếc máy đo oxy cung cấp hình ảnh liên tục về độ bão hòa oxy của bạn.

Dòng máy này có kích thước lớn và được sử dụng trong môi trường y tế.

Máy đo nồng độ oxy cá nhân

Mặc dù một số bác sĩ ngần ngại khuyến cáo bệnh nhân của họ sử dụng máy đo oxy cá nhân, những người khác tin rằng nó có thể là một công cụ hữu ích miễn là bệnh nhân biết cách sử dụng nó một cách chính xác. Tiến sĩ Mavunda cho biết những máy đo oxy dùng ở nhà thường là những chiếc kẹp nhỏ, cầm tay vừa với ngón tay của người dùng; với hầu hết những chiếc máy này sở hữu mức giá dưới $ 25, máy đo oxy sử dụng cá nhân có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và luôn có sẵn để mua.

Máy đo oxy theo dõi trẻ sơ sinh

Chiếc máy đo oxy loại này vừa vặn với chân của trẻ sơ sinh, những thiết bị đo oxy này là thiết bị theo dõi em bé để cho các bậc cha mẹ cẩn thận biết chính xác về tim và phổi của con họ đang hoạt động tốt như thế nào. Thông thường, các thiết bị này được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của cha mẹ, giúp họ đọc liên tục cũng như cảnh báo nếu các dấu hiệu quan trọng của con họ giảm xuống dưới mức đặt trước. Tuy nhiên, chúng thường khá đắt tiền.

Các dòng máy đo nồng độ Oxy từ Omron, Beurer và Microlife

Dòng máy đo nồng độ Oxy Beurer

Beurer là một thương hiệu sản xuất những loại thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe y tế đến từ Đức và cũng là nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thị trường Châu Âu. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1919, và đến nay Beurer đã có bước tiến dài trong thị trường sản thiết bị y tế nội địa và cả trên toàn thế giới.

Xem xét máy đo nồng độ Oxy Beurer PO30

Những vấn đề về việc cung cấp Oxy đều có thể được thực hiện với thiết bị Beurer PO30! Beurer PO30 được thiết kế để giúp những người bị suy tim, hen phế quản và các bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nó cũng hỗ trợ những người trong quá trình tập luyện độ cao như vận động viên leo núi, trượt tuyết hoặc phi công nghiệp dư.

may do nong do oxy la gi
Máy đo nồng độ oxy Beurer cũng được nhiều người dùng tin tưởng

Với máy đo nồng độ Oxy Beurer PO30 là thiết bị y tế được chứng nhận giúp bạn nhanh chóng kiểm tra độ bão hòa oxy trong động mạch và nhịp tim / mạch của bạn. Nó là một thiết bị tự theo dõi thực tế với phép đo không xâm lấn và không đau. Bạn chỉ cần đưa ngón tay vào bên trong vỏ khi hai chùm ánh sáng có bước sóng khác nhau chiếu vào. Sau đó, độ bão hòa oxy cho bạn đọc chính xác phần trăm hemoglobin trong máu có đủ lượng Oxi hay không. Beurer PO30 sở hữu màn hình giúp bạn dễ dàng đọc các thông số và điều chỉnh độ sáng hiển thị. Thiết bị có 4 chế độ xem khả dụng và 2 màn hình đồ họa và chạy bằng pin với dây đeo thắt lưng và túi đựng. Tất cả những tính năng đáng kinh ngạc này chắc chắn làm cho Beurer PO30 trở thành một chiếc máy vô cùng cần thiết trong gia đình. Tuy nhiên, một số khách hàng phàn nàn rằng máy đo oxy Beurer của họ đôi khi bị lỗi.

Chiếc máy Beurer PO30 hoạt động cực kỳ tốt, có 4 chế độ xem khả dụng và 2 màn hình đồ họa. Thiết bị không cần được sạc liên tục như nhiều thiết bị tương tự vì nó được cung cấp năng lượng bằng pin. Bạn có thể mang nó theo bất cứ nơi nào bạn đến. Bạn sẽ thấy rằng máy đo nồng độ Oxy Beurer PO30 là một sản phẩm hoàn hảo vì các đặc tính đáng tin cậy của nó và phù hợp với không chỉ những người có vấn đề về sức khỏe mà còn cho cả những người năng động thường xuyên hoạt động. Trừ khi ổ cắm pin của nó bị hỏng sau một thời gian, đó là một phàn nàn khá phổ biến, không có lý do nào khác khiến một chiếc máy đo nồng độ Oxi Beurer không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Máy đo nồng độ Oxy trong máy Microlife

Microlife là thương hiệu số một thế giới từ với nền tảng công nghệ và uy tín toàn cầu mạnh mẽ. Microlife từ xưa đến nay là thương hiệu của Thụy Sĩ, được thành lập bởi K.Y. Lin, sau đó trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị chăm sóc cho sức khỏe gia đình với nhiều dòng sản phẩm: nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo nồng độ oxy máu, cân điện tử, máy đo đường huyết,…

Giới thiệu sơ lược máy Microlife OXY 300

Máy đo oxy nhịp xung ở đầu ngón tay có thương hiệu Microlife OXY 300 là thiết bị di động đơn giản gọn nhẹ để kiểm tra tại chỗ độ bão hòa oxy của hemoglobin động mạch (SpO2) và nhịp mạch của người lớn và bệnh nhân trẻ em. Nó phù hợp để sử dụng riêng (tại nhà, hoặc khi đang di chuyển) cũng như sử dụng trong lĩnh vực y tế (bệnh viện, các cơ sở loại bệnh viện).

may do nong do oxy trong mau cua hang nao tot
Máy đo nồng độ Oxy hãn Microlife sở hữu chất lượng tuyệt vời

Chiếc máy này mang đến nhiều đặc tính tuyệt vời như:
Xác định độ bão hòa oxy (SpO2) và nhịp tim (mạch)
Vận hành đơn giản, đo lường dễ dàng
Nhẹ và di động
Màn hình OLED màu kép 6 chế độ hiển thị khác nhau 10 mức độ sáng có thể điều chỉnh
Chỉ báo pin yếu
Tự động tắt và có dây đeo

Máy đo nồng độ Oxy Omron

Năm 2009, thương hiệu Omron được tập đoàn nghiên cứu thị trường Fuji Keizai của Nhật Bản công nhận là thương hiệu của những loại máy đo huyết áp số 1 thế giới và với doanh số trên 100 triệu máy được bán ra. Đến tháng 11/2016 thương hiệu OMRON đã đạt được doanh số trên 200 triệu máy đo huyết áp trên cả toàn cầu.

Sứ mệnh của thương hiệu Omron Healthcare là việc đẩy mạnh việc ngăn ngừa những căn bệnh do lối sống và giúp tạo nên một xã hội khỏe mạnh và thoải mái. Vì thế, thương hiệu Omron Healthcare quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng xã hội bền vững và luôn nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ. Omron nổi tiếng nhất với những loại máy đo huyết áp cực kì bền và hiện đại, tuy nhiên không dừng ở đó, Omron còn sở hữu nhiều loại máy móc khác từ nhiệt kế, cân, máy đo nồng độ Oxy, nhiệt kế, máy xông mũi họng, máy mát xa…

mua may do nong do oxy o dau 1
Omron sở hữu những máy móc về y tế vô cùng nổi tiếng

Những lại máy đo nồng độ Oxy của Omron cũng được nhiều người dùng quốc tế ưa chuộng.

Như vậy đối với 3 thương hiệu máy đo nồng độ Oxy trong máu đến từ 3 thương hiệu lớn, bạn có thể chọn cho mình bất kì loại nào mà mình thích. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sản phẩm mà mình chọn luôn đảm bảo sự chính hãng cũng như mức giá tốt nhất.

Thông qua bài viết Máy đo nồng độ oxy trong máu loại nào tốt: Omron, Beurer hay Microlife? Shirogane.vn hy vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình một chiếc máy đo nồng độ Oxy trong máu phù hợp nhất, dù là Omron hay Beurer hoặc Microlife.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.