Nên mua bình khí oxy y tế hay máy tạo oxy?

Bình khí oxy y tế

Đối với các bệnh nhân đang gặp vấn đề về đường hô hấp thì thiết bị y tế hỗ trợ thở chính là một giải pháp hữu hiệu để duy trì sự sống. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy đó là máy tạo oxy hoặc bình oxy y tế để hỗ trợ cho bệnh nhân cần, thiếu oxy. Nếu bạn chưa biết nên mua bình khí oxy y tế hay máy tạo oxy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Nên mua bình khí oxy y tế hay máy tạo oxy

* Bình khí oxy y tế là gì?

Bình khí oxy y tế là loại bình được thiết kế có hình trụ đứng. Vỏ ngoài được làm từ chất liệu sắt và rỗng bên trong để chứa oxy. Bình được thiết kế nhằm chứa dung tích oxy nhất định như 40 lít, 10 lít, 8 lít, 5 lít,…

Bình khí oxy y tế

Các loại bình khí oxy y tế

Người dùng thở oxy trong bình thông qua ống thông mũi, mặt nạ oxy hoặc thông qua đường trợ thở khác.

* Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy cũng là một thiết bị y tế. Nguyên lý hoạt động của máy là lấy trực tiếp không khí từ môi trường xung quanh. Tiếp đến sẽ thông qua hệ thống lọc loại bỏ các chất độc hại và khí trơ. Từ đó mang lại nguồn oxy tinh khiết có nồng độ từ 90 – 96%.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của 2 loại máy này. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của người bệnh.

Máy tạo oxy

Máy tạo oxy

* Ưu điểm và nhược điểm của bình khí oxy y tế

* Ưu điểm

Giá thành của bình khí oxy rẻ và phù hợp với nhiều người dùng. Chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng đến vài triệu, tùy theo dung tích là bạn có thể sở hữu 1 bình.

Bên cạnh đó, do có nhiều dung tích khác nhau nên các phòng khám, bệnh viện hay các cơ sở y tế sẽ dễ dàng lựa chọn bình phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Và người nhà cũng có thể mua cho bệnh nhân thở tại nhà.

Ngoài bình 40 lít, thì các loại bình có dung tích còn lại cũng khá nhỏ. Giúp cho việc vận chuyển dễ dàng.

* Nhược điểm

Đối với bình có dung tích lớn như bình khí oxy y tế 40 lít thì việc vận chuyển khá cồng kềnh, khó khăn.

Ưu điểm và nhược điểm máy tạo oxy

* Ưu điểm

Máy tạo oxy có trọng lượng khá nhẹ, dễ vận chuyển.

Loại máy này cũng được tích hợp đa tính năng như cung cấp ion âm, cân bằng độ ẩm, cảnh báo áp suất thấp, xông khí dung,…

* Nhược điểm

Giá thành đắt hơn nhiều so với bình oxy y tế.

* Nên sử dụng máy tạo oxy hay bình oxy?

Nếu bạn còn băn khoăn nên mua bình oxy y tế hay máy tạo oxy thì dưới đây sẽ là câu trả lời:

  • Bình oxy y tế: Chi phí thấp, có nhiều loại bình với dung tích khác nhau, phù hợp với nhau cầu và tài chính của mọi đối tượng.
  • Máy tạo oxy y tế: trọng lượng máy nhẹ, dễ dàng di chuyển và vận hành. Tuy nhiên, chi phí rất cao, không phải đối tượng nào cũng có điều kiện để sử dụng.

mua bình khí oxy y tế

Hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc “nên mua bình khí oxy y tế hay máy tạo oxy”. Nếu bạn có nhu cầu mua mua bình oxy y tế, hãy liên hệ với Shirogane theo những thông tin dưới đây:

Hotline: 0966735678

Địa chỉ: Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Website: https://www.shirogane.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO