Những lưu ý khi sử dụng bình khí Oxy y tế

Bình khí Oxy y tế

Oxy là một nguyên tố hóa học có ký hiệu “O” và mang số nguyên tử 8. Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, hai nguyên tử của nguyên tố liên kết để tạo thành oxygen. Oxygen là chất không màu, không mùi, không vị. Oxygen rất cần thiết để duy trì sự sống trên mặt đất. Ở bài viết dưới đây, Shirogane sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những lưu ý khi sử dụng bình khí oxy y tế, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Khí Oxy trong y tế

Dưới đây là 3 phương pháp phổ biến để có được oxy tinh khiết và lưu trữ chúng trong hệ thống oxy bệnh viện hoặc tại nhà:

– Oxy được làm lạnh và nén cho đến khi nó trở thành một chất lỏng. Oxy sẽ được nén lại và được lưu trữ trong các bể chứa hoặc các loại bồn chuyên dụng.

Khí Oxy trong ngành y tế

Khí Oxy trong ngành y tế

– Khí oxy được nén lại ở một áp suất nhất định (1.500) qua hệ thống. Sau đó, sẽ được bơm vào bình oxy y tế. Các quy cách thể tích 1-2-3-6 khối tùy theo nhu cầu người dùng.

– Khí Oxy được tạo ra bằng cách trung hòa và giữ lại khí trơ (nitơ và các loại khí khác) tinh lọc khí oxy ở ngưỡng mức 70% đến 95% tùy theo loại máy tạo oxy y tế của nước sản xuất.

2. Lý do cần phải thở Oxy

Như các bạn đã biết, oxy qua dễ dàng từ phổi đi vào máu và được bơm bởi tim mạch cho tất cả bộ phận trong cơ thể. Chính vì thế, người mắc bệnh liên quan đến phổi và tim, oxy không thể được hấp thụ dễ dàng vào máu. Khi tim bị bệnh thì nó không thể bơm được nhiều máu vận chuyển oxy.

Khi lượng oxy của cơ thể giảm sút sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể hoạt động kém đi. Khả năng vận động cũng giảm theo kèm theo các triệu chứng như: khó thở, mệt mỏi, rối loạn và mất trí nhớ,… Phương pháp khắc phục tình trạng này là cần bổ sung oxy. Thở oxy sẽ giúp cơ thể tăng lượng oxy đi vào máu. Đồng thời máu sẽ được đưa đến các cơ quan và mô cơ thể ổn định hơn.

3. Các bệnh nhân mắc các bệnh phổi hoặc tim có nên bổ sung Oxy

Người bệnh khi mắc các bệnh về phổi hoặc tim như: viêm phổi, phù phổi, suy phổi, suy tim, suy giảm tuần hoàn đều có vấn đề về cơ hoành và hô hấp. Để khắc phục điều này, bắt buộc phải bổ sung oxy y tế. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và nhanh hơn.

4. Những lưu ý khi sử dụng bình khí Oxy y tế

Khi sử dụng bình khí oxy y tế, dù ở bệnh viện hay ở nhà; bạn cũng nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Tránh tuyệt đối các thiết bị điện có khả năng phát tia lửa, hoặc được làm quá nóng trong khi hoạt động với khoảng cách 5m kể từ hệ thống phát ra nguồn oxy.
  • Nếu người bệnh đang dùng bình khí oxy sử dụng nguồn điện cố định thì không thể dùng máy tạo oxy đi theo người bệnh. Trong trường hợp này, nên trang bị thêm một bình oxy di động khoảng 1 khối, 2 khối để có thể tiện trong việc khám bệnh ở bệnh viện.
  • Người bệnh nếu đang sử dụng bình oxy y tế, cần cách xa nguồn phát tia lửa khoảng cách 1,5m là an toàn.

Bình khí Oxy y tế

Bình khí Oxy đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế

Trên đây, Shirogane đã chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng bình khí Oxy trong y tế.

Shirogane chuyên cung cấp bình khí Oxy y tế, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0966735678 hoặc địa chỉ: Địa chỉ: Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO