Phạt hành chính thầy cúng chữa “bệnh căn” làm cô gái trẻ có bầu

Phạt hành chính thầy cúng chữa bệnh căn làm cô gái trẻ có bầu - 1

Sau khi bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại, thầy cúng chữa “bệnh căn” làm cô gái trẻ có bầu đã bị xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan.

Chiều 15/12, Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam – cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông Văn Đức Liên (SN 1969) trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi mê tín dị đoan.

Phạt hành chính thầy cúng chữa bệnh căn làm cô gái trẻ có bầu - 1
Bị can Văn Đức Liên.

Trưởng Công an huyện Thăng Bình thông tin thêm, ông Văn Đức Liên đã chấp hành xong việc nộp phạt. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngoài bị xử phạt hành chính, ông Liên còn bị Công an huyện Thăng Bình và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như Dân trí đã đưa tin, ông Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng tập vở ghi chép các câu kinh chú, vẽ bùa phép. Ông ta tự nhận chữa “bệnh căn”, là bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “bệnh căn”, ông Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi dẫn đến người này có thai.

Công Bính

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.