Quảng Ngãi phát hiện 91 F0 tại một công ty

Quảng Ngãi phát hiện 91 F0 tại một công ty - 1
Chỉ trong 2 ngày, ngành Y tế Quảng Ngãi phát hiện có 91 trường hợp trong tổng số 270 người lao động tại công ty TNHH DHG (huyện Bình Sơn) mắc Covid-19.

Sáng 15/12, ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi – cho biết và thông tin thêm, ổ dịch tại công ty này được phát hiện trong ngày 14/12 với 90 F0 ghi nhận trong một ngày. Đến sáng nay 15/12, có thêm một trường hợp mắc Covid-19.

Đa số F0 tại công ty TNHH DHG là người ngoại tỉnh, có lịch trình di chuyển, tiếp xúc với rất nhiều người. Nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành chức năng tập trung khoanh vùng, xử lý triệt để nguồn lây, không để dịch bùng phát mạnh.

Quảng Ngãi phát hiện 91 F0 tại một công ty - 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động công ty TNHH DHG (Ảnh: Phương Thanh).

Khu lán trại là nơi ở của công nhân đã được phong tỏa cứng và tổ chức lấy mẫu sàng lọc tại chỗ. Với số công nhân còn lại là người Bình Sơn, không ở tập trung, Trạm Y tế xã có trách nhiệm rà soát, lấy mẫu toàn bộ người thân trong gia đình và những người có tiếp xúc gần với các F0.

Ngành y tế nhận định, khả năng lây nhiễm trong số công nhân còn lại của Công ty TNHH DHG là rất cao. Nhiều công nhân của công ty này có tiếp xúc với công nhân tại các công ty khác nên rất phức tạp. Do đó, tất cả người dân liên quan tới chùm ca bệnh này đều phải khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly theo quy định.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, tại Quảng Ngãi ghi nhận 3.646 người mắc Covid-19. Trong số này có 19 người đã tử vong.

Quốc Triều

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.