Review bộ máy làm tóc Dyson cao cấp có thực sự tốt như mong đợi?

mua may say toc dyson

Có thể nói rằng máy sấy tóc Dyson Supersonic là một chiếc máy sấy tóc tuyệt vời tận dụng tối đa những tiến bộ trong kỹ thuật để cải thiện thiết kế và hiệu suất. Chiếc máy hiện nay sở hữu mức giá tương đối cao phù hợp với chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại.

Đặc điểm chung của máy sấy tóc Dyson

Điểm cộng

Thiết kế hấp dẫn
Dụng cụ đính kèm từ tính tiện lợi
Giúp tóc mềm mượt
Thoải mái khi sử dụng

Điểm trừ

Giá hơi đắt và đôi khi tiếng ồn hơn lớn

Có một điều không thể bỏ qua, đó là mái tóc của bạn và một công cụ tạo kiểu tóc đến từ chiếc máy sấy của Dyson. Nó không sở hữu mức giá quá đắt hơn mức trung bình; giá của nó thể hiện những điểm số lượng chuyên môn kỹ thuật đã được thiết kế. Những điều đó khiến người dùng cảm thấy thoả mãn.

Đây là trường hợp của máy sấy tóc Dyson Supersonic, đây là chiếc máy sấy tóc tốt nhất mà nhiều người đã từng sử dụng và các lỗi có thể tìm thấy ở nó rất nhỏ, hầu như không đáng kể. Tuy nhiên, nó đắt tiền, điều này có thể hạn chế sự hấp dẫn của nó.

Đặc điểm về thiết kế

Dyson có lịch sử thiết kế sản phẩm lâu đời cho những dòng máy bỏ túi. Sản phẩm máy sấy tóc của thương hiệu này thay thế các cánh quạt bằng lỗ thông hơi trong chiếc quạt của nó – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phần lõi Supersonic của nó trông không giống một máy sấy tóc truyền thống.

Thay vì phải thiết kế ra bộ to cồng kềnh với hệ thống cánh quạt, bộ lọc và lỗ thông hơi cồng kềnh, Dyson đã thu nhỏ động cơ V9 trong Supersonic xuống vô cùng nhỏ và đặt nó ở dưới cùng của tay cầm với một giá đỡ cao su. Tay cầm mỏng, kiểu dáng đẹp này kéo dài thành một vòng tròn, với hai nút trên trục – nút nguồn và nút thổi nguội – và hai nút ở phía sau vòng; một điều khiển ba tốc độ không khí, một điều khiển khác để chọn một trong ba cài đặt nhiệt độ mà bạn mong muốn.

mua may say toc dyson
Máy sấy tóc chuyên nghiệp Dyson nhỏ gọn mạnh mẽ

Máy sấy tóc Dyson Supersonic mang đến cảm giác nặng hơn do trọng lượng tới 659g, nhưng việc bố trí lại các bộ phận này có nghĩa là trọng lượng của nó được trải đều hơn so với các máy sấy truyền thống.

Điều này giúp giảm đáng kể tình trạng đau mỏi cánh tay trong quá trình sử dụng và nhờ vào thùng máy nhỏ hơn và thiết kế hợp lý hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể giữ máy sấy gần tóc hơn mà không phải cố gắng tìm các vị trí khó khi sấy. Giá đỡ cao su ở tay cầm giúp giảm độ rung, giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Nhược điểm của bộ lọc trong tay cầm là chúng ta thường dùng tay chặn nó, ngoài việc làm cho máy sấy nhẹ hơn và dễ cầm hơn, động cơ nhỏ hơn nhiều của Supersonic có thể đẩy ra đến 13 lít không khí mỗi giây và quay nhanh hơn 8 lần so với động cơ được sử dụng trong máy sấy tóc tiêu chuẩn. Dyson thiết kế tối ưu để máy có thể hoạt động hiệu quả hơn mà không bị nóng hoặc cháy nổ.

Supersonic cũng có một nhiệt kế hạt thủy tinh theo dõi nhiệt độ của nó 20 lần mỗi giây và truyền dữ liệu trở lại bộ vi xử lý để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định.

Tất cả những đặc điểm này có nghĩa là bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ. Và bạn cũng sẽ không phải đối mặt với mùi tóc cháy đáng lo ngại vì bộ vi xử lý giữ cho nhiệt độ luồng không khí luôn ổn định và dưới 150 độ.

Có ba cài đặt nhiệt và ba cài đặt công suất luồng gió để lựa chọn và tất cả chúng đều được tìm thấy ở mặt sau của máy sấy, với cài đặt nhiệt độ ở bên trái và tốc độ quạt ở bên phải.

Đặc điểm công suất

Có một sự khác biệt đáng chú ý trong cách máy sấy Dyson Supersonic sử dụng tám hoặc chín phút để thổi luồng không khí của mạnh mẽ và tập trung hơn đáng kể, trong khi nhiệt độ của nó không bao giờ làm bạn cảm thấy khó chịu.

Sau khi sử dụng máy sấy Dyson Supersonic, người dùng nhận thấy rằng tóc mượt hơn, ít bị đứt gãy và xoăn cứng hơn, điều này thực sự làm giảm thời gian tạo kiểu tổng thể khi áp dụng với máy duỗi tóc.

Rõ ràng là nhiều người dùng không thể đo lường mức độ thiệt hại gây ra cho tóc, vì đó là thứ sẽ phải hình thành trong thời gian dài hơn, nhưng mái tóc mượt mà ngay lập tức là một khởi đầu đầy hứa hẹn.

may say toc dyson
Máy sấy tóc Dyson chuyên nghiệp đi với nhiều phụ kiện hữu dụng cho những kiểu tóc khác nhau

Một tính năng khác được coi là tốt là các dụng cụ đi kèm của máy sấy Dyson Supersonic. Bản thân các phụ kiện đi kèm là những thiết bị thông thường: một đầu phun rộng tiêu chuẩn, một đầu phun hẹp hơn để làm mượt và một bộ khuếch tán rộng cho những ai có tóc xoăn. Thực tế là chúng có khả năng găn bằng nam châm, điều này khiến chúng trở nên thú vị.

Từ hóa các phần đính kèm của máy sấy là một thay đổi thiết kế đơn giản, nhưng nó giúp quá trình lắp và tháo chúng diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. Các cạnh của chúng cũng hỗ trợ cho việc quạt gió một cách dễ dàng, điều này làm cho quá trình thay đổi các bộ phận sấy, giúp bạn thoải mái hơn.

Một trong những tuyên bố hấp dẫn nhất của Dyson Supersonic là nó chạy êm hơn các máy sấy tóc khác. Có vài âm thanh khó chịu hơn âm thanh của máy sấy tóc thông thường, nhưng không quá chói tai.

Do có động cơ hiệu quả hơn, có 13 cánh quạt thay vì 11 cánh tiêu chuẩn, và vị trí của nó ở tay cầm, máy sấy tóc Dyson Supersonic thực sự yên tĩnh hơn, nhưng nó vẫn phát ra âm thanh như thường.

Tuy nhiên, đó là một thứ âm thanh rõ ràng hơn ở một cao độ dễ chịu hơn nhiều chứ không ầm ĩ. Một điều cũng đáng chú ý là khi bạn tắt máy sấy tóc Supersonic, âm thanh của động cơ dừng ngay lập tức, điều này hấp dẫn hơn nhiều so với âm thanh “khò khè” của những chiếc máy khác.

Kết luận

Dyson Supersonic hoàn toàn không giống một máy sấy tóc truyền thống, cũng không hoạt động giống như một chiếc máy sấy tóc nhưng cả hai điểm này đều có những mặt tích cực rất lớn. Thiết kế của nó làm cho nó dễ dàng và thoải mái khi sử dụng. Chiếc máy được thiết kế một cách chuyên nghiệp để hoạt động cực kỳ nhanh chóng với tiếng ồn dễ chịu và cực kì nhỏ gọn để di động.

Đó là trước khi tính đến hiệu suất công suất cao và khả năng bảo vệ tóc của bạn tốt như thế nào.

Nhìn chung, Dyson Supersonic là một chiếc máy sấy tóc xuất sắc. Có thể nói đây là một ví dụ mới về những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ được sử dụng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên điểm trừ của nó – Dyson Supersonic là một sản phẩm đắt tiền – đắt hơn khoảng 2-3 lần so với máy sấy tóc chuyên nghiệp khác.

Tóm lại, Dyson Supersonic là chiếc máy sấy tóc tốt nhất và xứng đáng với mức giá nhất. Và bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi sử dụng nó.

Qua bài viết Review bộ máy làm tóc Dyson cao cấp có thực sự tốt như mong đợi? Hy vọng bạn sẽ có một cách nhìn khách quan về chiếc máy sấy tóc siêu xịn này của Dyson nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.