Review cân điện tử thông minh Eufy chi tiết từ ngoài vào trong

can dien tu thong minh eufy

Cân điện tử thông minh Eufy BodySense là một chiếc cân toàn diện và thời trang có thể giúp bạn biết được cân nặng, chỉ số BMI và các thành phần cơ thể ngay từ điện thoại thông minh của mình. Trong bài viết này Review cân điện tử thông minh Eufy chi tiết từ ngoài vào trong Shirogane.vn sẽ giới thiệu cho bạn những đặc điểm tuyệt vời của chiếc cân này nhé.

Đặc điểm chung

Điểm mạnh

Kiểu dáng đẹp.
Đo cân nặng, chỉ số BMI và thành phần cơ thể.
Hỗ trợ lên đến 16 người dùng.
Ngữ cảnh hóa dữ liệu tốt.
Phân biệt chính xác giữa các thành viên trong gia đình.
Tích hợp với Apple Health, Fitbit và Google Fit.

Điểm yếu

Dữ liệu không riêng tư.
Không dùng được cho phụ nữ mang thai.

Mỏng, kiểu dáng đẹp và kết nối tốt

Khi nói đến thiết kế, cân điện tử thông minh Eufy BodySense trông giống như một chiếc cân có giá đắt. Nó có các đường cong thanh lịch để chỉ ra vị trí đặt chân và bề mặt kính cường lực của nó mang lại cảm giác cao cấp sang trọng. Ở phía trên, bạn sẽ tìm thấy màn hình LED đơn sắc, trong khi một cảm biến hình tròn nằm ở trung tâm và logo Eufy ở dưới cùng. Cân có kích thước 11,8 x 11,8 x 1,0 inch (HWD) và có màu đen hoặc trắng, dễ dàng phù hợp với hầu hết các trang trí trong phòng. Cân cũng có khả năng chống nước, vì vậy bạn không phải lo lắng về nước bắn hoặc hơi nước từ vòi hoa sen (nếu như bạn đặt cân trong phòng tắm)

can dien tu thong minh eufy
Cân điện tử thông minh Eufy đo lường được nhiều thành phần khác nhau trong cơ thể

Cân Eufy BodySense được khởi chạy trên bốn pin AAA, được bao gồm trong hộp và sẽ kéo dài khoảng một năm trước khi phải thay thế chúng. Bên trong, cân có bốn cảm biến đo trọng lượng, lượng mỡ cơ thể, BMI, lượng nước, cơ, xương, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) và mỡ nội tạng. Nó kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth do đó bạn có thể xem dữ liệu của mình thông qua ứng dụng Eufy Life. Trong ứng dụng, bạn cũng có thể xem các chỉ số về khối lượng cơ nạc, khối lượng mỡ trong cơ thể, khối lượng xương và khối lượng cơ. Đối với tích hợp sức khỏe của bên thứ ba, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình với Apple Health, Google Fit hoặc Fitbit. Cân có phạm vi đo lường từ 11 đến 397 pound và có thể hoạt động ở nhiệt độ từ 50 đến 104 độ F.

Một điều cần lưu ý là, giống như hầu hết các loại cân thông minh, cân điện tử thông minh Eufy BodySense xác định cấu tạo cơ thể bằng cách gửi tín hiệu điện qua bàn chân của bạn. Mặc dù điều này an toàn cho hầu hết người dùng, nhưng không nên cho bất kỳ ai có thiết bị y tế cấy ghép, chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim hoặc phụ nữ mang thai. Không có cách nào để tắt tính năng này, giống như bạn có thể làm với cân QardioBase 2 và Nokia Body + đắt tiền hơn.

Tính năng nhận biết cân nặng

Thiết lập Eufy BodySense thật dễ dàng. Sau khi lắp pin, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng EufyLife dành cho Android hoặc iOS. Tại thời điểm đó, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản Eufy. Để ghép nối, chỉ cần nhấn vào nút dấu cộng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng và chọn thang đo thông minh. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân như ngày sinh (để tính tuổi của bạn), giới tính, chiều cao và cân nặng mục tiêu.

Bản thân ứng dụng EufyLife dễ điều hướng. Từ màn hình chính, bạn có thể chọn giữa danh sách thiết bị và tài khoản của mình. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng tỷ lệ, bạn có thể xem dữ liệu của mình. Phía trên hiển thị dữ liệu của người dùng nào mà bạn đang xem, cũng như trạng thái Bluetooth. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một bản đọc nhanh về trọng lượng, tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, chỉ số BMI và ngày giờ của lần đo cuối cùng của bạn. Nếu bạn cuộn xuống sâu hơn, bạn có thể truy cập biểu đồ xu hướng cho cân nặng, lượng mỡ cơ thể và cơ bắp của mình. Ngoài ra còn có một tab nơi bạn có thể xem lịch sử cân nặng của mình và thêm một thành viên trong gia đình. Ở giữa màn hình, bạn có thể nhấn vào nút chi tiết để phân tích thêm những chỉ số khác.

mua can dien tu thong minh eufy thong minh o dau
Cân điện tử thông minh Eufy có thể lưu trữ và phân biệt nhiều dữ liệu người dùng khác nhau

Màn hình chi tiết hiển thị mười hai số liệu ở định dạng danh sách, như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình. Bên cạnh mỗi chỉ số, bạn sẽ tìm thấy một khóa được mã hóa màu dựa trên việc bạn đang ở trong phạm vi thấp, bình thường, cao hay quá mức cho giới tính, độ tuổi và chiều cao của mình. Nếu bạn nhấn vào mũi tên ở ngoài cùng bên phải, bạn có thể thấy phân tích thêm về các phạm vi khác và được giải thích ngắn gọn về cách tính của mỗi chỉ số. Đó là một thiết kế đơn giản, nhưng hữu ích cho việc hiểu về tình trạng cơ thể của mình và xác định những đặc điểm mà bạn có thể cải thiện.

Cũng ấn tượng là quyết định của cân điện tử thông minh Eufy bao gồm các chỉ số về chất béo nội tạng và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Phần cơ thể ở trước bao gồm chất béo xung quanh các cơ quan nội tạng trong khoang bụng của bạn, và được coi là một dấu hiệu của các nguy cơ sức khỏe như bệnh tiểu đường, tim mạch hoặc béo phì. Sau đó là số lượng calo tối thiểu mà cơ thể bạn cần để hoạt động và rất quan trọng trong việc lập kế hoạch ăn uống lành mạnh. Bất kể bạn đang cố gắng tập cơ bắp hay chỉ theo dõi sức khỏe bình thường của mình, đây là những chỉ số hữu ích thường không được đo bằng cân thông minh.

Tính năng về hiệu suất và số lượng người sử dụng

Nhìn chung, cân Eufy BodySense mang lại hiệu suất ổn định trong thử nghiệm về độ chính xác và sự khác biệt giữa những người dùng. Nhiều người đánh giá đã kiểm tra nó với quy mô thông thường của mình và nhận thấy các phép đo cách nhau 0,5 pound mỗi lần.

Để kiểm tra khả năng phân biệt giữa những người dùng của thang đo, họ đã tạo ba hồ sơ thành viên gia đình và để bạn bè tham gia và rời khỏi thang đo vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Những người kiểm tra rất ấn tượng rằng, chiếc cân có thể phân biệt chính xác sự khác biệt giữa họ và người bạn cùng phòng, vì cả hai người đều có chiều cao và cân nặng tương đương nhau.

can dien tu thong minh eufy chinh hang
Cân điện tử thông minh Eufy liên kết thông minh với điện thoại thông qua ứng dụng Eufy Life

Vì cân có thể lưu trữ tới 120 giá trị cùng một lúc, nên bạn không cần thiết phải mang theo điện thoại thông minh của mình. Điều này rất tiện lợi, vì đôi khi các thang đo chỉ sử dụng Bluetooth sẽ làm mất dữ liệu nhanh chóng.

Vì một số người đã thử nghiệm BodySense với iPhone 7, nên họ cũng đã bật tích hợp Apple Health và Fitbit. Việc thiết lập này rất dễ dàng — bạn chỉ cần nhấn một nút từ trang hồ sơ của mình. Và sau đó dữ liệu sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng không thể chỉnh sửa dữ liệu không chính xác. Trong một trường hợp mà chiếc cân nhầm lẫn bạn với một ai đó bạn không thể xóa bài đọc đó khỏi lịch sử của mình. Ngoài ra, vì bạn đồng bộ hóa từ một tài khoản duy nhất, bạn có thể xem dữ liệu của những người khác được kết nối với cân. Mặc dù điều đó có thể không phải là vấn đề rằng bạn chia sẻ nó với ai, nhưng điều cần cân nhắc nếu bạn sống với bạn cùng phòng hoặc bạn bè, những người có thể không đánh giá cao việc bạn nhìn trộm tỷ lệ cơ thể của họ.

Hy vọng qua bài viết Review cân điện tử thông minh Eufy chi tiết từ ngoài vào trong, bạn có thể đánh giá được những ưu thế vượt trội của chiếc cân này đối với trọng lượng cơ thể một cách toàn diện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.