Tìm hiểu chi tiết về máy đo huyết áp Omron hem-7121

mua may do huyet ap omron

 

Máy đo huyết áp là thiết bị vô cùng cần thiết cho mỗi gia đình. Nếu gia đình bạn có những thành viên có độ tuổi từ 250 trở về sau (trung niên và người già), việc theo dõi huyết áp vô cùng cần thiết để có thể can thiệp kịp thời nếu như huyết áp cao vượt ngưỡng an toàn. Máy đo huyết áp Omron được người dùng quốc tế và cả Việt Nam ưa chuộng vì chất lượng tốt. Trong bài viết Tìm hiểu chi tiết về máy đo huyết áp Omron hem-7121 Shirogane.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy đo huyết áp Omron hem-7121 nhé.

Thiết kế của máy đo huyết áp Omron Hem-7121

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 có thiết kế nhỏ gọn nên có thể dễ dàng dù sử dụng ở nhà cũng như mang theo đi du lịch hoặc công tác xa nhà. Thân của máy được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp và sáng bóng có màu trắng sạch sẽ và thanh lịch. Bạn cũng hãy yên tâm rằng chất liệu này có độ bền cực cao và người dùng có thể sử dụng lâu dài không ợ máy bị oxy hoá.

mua may do huyet ap omron Omron Hem-7121
Máy đo huyết áp Omron Hem-7121 thông dụng với mọi nhà

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 sở hữu màn hình hiển thị lớn và thông số được trình bày ở dạng chữ số to. Điều này sẽ thuận lợi để giúp người lớn tuổi có thể đọc được số dễ dàng. Bảng điều khiển đơn giản với một nút khởi động duy nhất, cực kì đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Máy đo huyết áp này đi kèm bộ chip nhớ có thể lưu trữ đến 30 bài đọc kết quả và có thể sao chép đến các thiết bị khác giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe một cách dễ dàng. Chiếc máy đo huyết áp này sở hữu trọng lượng 250 gram, và bạn có thể mang theo máy đi xa thuận tiện nhất.

Tính năng của máy đo huyết áp Omron Hem-7121

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 sở hữu nhiều tính năng tốt giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Đầu tiên bạn sẽ thấy chiếc máy có đèn hướng dẫn quấn vòng bít từ đó hướng dẫn người dùng quấn vòng bít đúng bằng cách theo chỉ định để đảm bảo kết quả đo huyết áp chính xác, đáng tin cậy.

Chiếc máy sở hữu tính năng phát hiện rối loạn nhịp tim và báo lỗi nếu như người dùng cử động trong quá trình đo. Từ đó làm tăng độ chính xác về số liệu cho người đo. Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 còn nhắc người dùng thực hiện lại nếu như máy phát hiện những lỗi sai do chuyển động.

mua may do huyet ap omron
Đo huyêt áp bằng máy Omron Hem 7121 nói riêng và các loại máy đo huyết áp khác, người đo nên ngồi ngay ngắn ổn định

Chỉ số ảnh báo tăng huyết áp sẽ nhấp nháy nếu huyết áp tâm thu hoặc tâm trương ở ngoài phạm vi tiêu chuẩn (ở đây tâm thu trên 135 mmHg / tâm trương trên 85 mmHg).

Máy còn phát hiện nhịp tim trở nên bất thường. Máy sẽ thông báo nếu như nhịp tim không đều, thay đổi hơn 25% với nhịp tim trung bình trong quá trình đo huyết áp. Ở đây, nhịp tim bất thường được hiểu là thay đổi hơn 25% với nhịp tim trung bình trong quá trình đo huyết áp. Nếu nhịp tim không đều, kết quả đo sẽ trở nên không chính xác, lúc ấy bạn sẽ thấy một biểu tượng xuất hiện nhấp nháy trên máy. Sau đó bạn hãy đo lại để có kết quả chính xác.

Công nghệ IntelliSense cực kì tiên tiến giúp kết quả đo trở nên chính xác cũng như dễ sử dụng. Trong mỗi lần sử dụng, người dùng sẽ không cần điều chỉnh các mức độ bơm hơi. Điều này đặc biệt thuận tiện cho những người đang mắc bệnh tăng huyết áp, bị rối loạn nhịp tim, rối loạn tim, vì huyết áp của người dùng có khả năng lên xuống thất thường.

Ưu điểm của công nghệ IntelliSense có thể kể đến:

+ Tính tự động hoàn toàn
+ Độ bơm hơi được thiết kế phù hợp để tạo nên sự thoải mái cho từng cá nhân. Và van xả xả hơi nhanh giúp quá trình đo nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp Omron Hem-7121 và những loại máy đo huyết áp Omron khác nói chung

Đo huyết áp tưởng chừng dễ dàng nhưng người đo phải tuân theo quy tắc nhất định. Tham khảo danh sách những lưu ý dưới đây để có được kết quả đo chính xác nhất bạn nhé.

Bạn nên để máy xa tầm tay trẻ em và thực hiện đo giúp cho người già, người mắc chứng không tự kiểm soát.

Máy chỉ sử dụng để đo huyết áp ở bắp tay, phải đo đúng vị trí trên cơ thể.

Không tự ý tháo rời máy hoặc vòng bít.

Không bơm hơi vào vòng bít quá 299mmHg.

Không sử dụng điện thoại di động cũng như các thiết bị phát điện từ trường ở gần máy. Vì điều này làm cho máy hoạt động không bình thường, dẫn đễ ảnh hưởng kết quả mang lại.

Chỉ sử dụng máy khi bạn và người thân ngồi cố định một nơi bằng phẳng, hoàn toàn không được cử động hoặc biểu hiện cảm xúc (cười, khóc, nói…). Do đó bạn không được dùng máy khi đang ngồi trên xe hoặc máy bay.

Bạn nên sử dụng bộ đổi điện AC và không nên dùng bộ chuyển đổi nếu máy hoặc dây điện bị hư.

Không cắm hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ khi tay đang ướt.
Lưu ý rằng bạn chỉ nên dùng một bộ đổi điện chính hãng dành riêng cho máy. Nếu dùng bộ đổi điện không phù hợp bạn có thể làm hỏng máy.

Phải cắm bộ đổi điện vào nguồn điện thích hợp, không được dùng nguồn điện đa chiều.

Không dùng pin bị hỏng, chảy. Bạn chỉ nên dùng 4 pin kiềm (alkaline) “AA” hoặc mangan. Và bạn không nên sử dụng các loại pin khác.

Phải lắp đúng pin mới có thể khởi động máy.

Nếu nhận thấy biểu tượng báo pin yếu bạn phải thay một lúc cả 4 pin, không được dùng pin cũ + pin mới.

Nếu trong thời gian dài không dùng máy phải tháo hơn.

Trong bài viết Tìm hiểu chi tiết về máy đo huyết áp Omron hem-7121 Shirogane.vn hy vọng bạn sẽ tin chọn được máy đo huyết áp Omron hem-7121 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.