Top 4 sản phẩm bổ sung Vitamin B8 hiệu quả nhất 2021

Vitamin B8 (Inositol) là một chất phổ biến trong tự nhiên, cần thiết cho hoạt động của não bộ cũng như toàn cơ thể. Thế nên, nhiều người đã nghĩ đến việc dùng sản phẩm bổ sung vitamin B8 bên cạnh khẩu phần ăn hằng ngày nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng chất thiết yếu này. Cùng Shirogane.vn điểm danh những thực phẩm chức năng bổ sung vitamin B8 hiệu quả nhất nhé.

Những sản phẩm giúp bổ sung vitamin B8 hiệu quả nhất 

Hiện nay, có hàng trăm sản phẩm bổ sung vitamin B8 được tung ra thị trường. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu rõ thành phần cũng như nguồn gốc của sản phẩm để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Tìm hiểu các sản phẩm bổ sung vitamin B8 tốt nhất 2021.

Myo-Inositol & D-Chiro Inositol Blend 

Sản phẩm này được sáng chế bởi hãng Wholesome Story (Hoa Kỳ). Qua cái tên ta cũng có thể biết thành phần chính của loại thuốc này là Myo-Inositol và D-Chiro Inositol.

 • Myo-Inositol là thành phần của nhóm phức hợp vitamin B (được gọi là vitamin B8), hỗ trợ cho sự cân bằng chức năng buồng trứng và hormone làm tăng khả năng thúc đẩy sinh sản của phụ nữ.
 • D-Chiro-Inositol (DCI) là thành phần chính trong chất trung gian D-chiro-inositol phospho glycan tác động tới hoạt động của insulin.

Theo quan sát, những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và những người nhạy cảm với insulin cho thấy mức DCI thấp hơn so với người bình thường. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra DCI mang đến hiệu quả tích cực trong việc cải thiện trao đổi chất ở người.

Sự kết hợp thành dạng viên nang của Myo-inositol và D-chiro-inositol tạo thành chất bổ sung thuận tiện cho việc sử dụng cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Đặc tính sản phẩm:

 • Viên nang bổ sung vitamin B8 này được điều chế dựa theo tỷ lệ phát triển tự nhiên của cơ thể giữa Myo-inositol và D-chiro-inositol. Tỷ lệ này chính là 2000mg: 50mg (hay tỷ lệ 40:1).
 • Myo-Inositol & D-Chiro Inositol Blend được sản xuất ra tại Mỹ và đạt chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt).
 • Sản phẩm được điều chế 100% từ thành phần tự nhiên, thuần chay, không chứa Gluten, không chứa thuốc nhuộm, không chứa đậu nành và không chứa sữa. Đặc biệt là không sử dụng chất động hay chất kết dính nhân tạo nào. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
 • Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn nên dùng 4 viên mỗi ngày để đảm bảo đầy đủ lượng vitamin B8 cần thiết. Bổ sung inositol cao cấp được điều chế để thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ chức năng buồng trứng ở phụ nữ.
Viên uống bổ sung vitamin B8 Myo-Inositol & D-Chiro Inositol Blend

Nên lưu ý rằng mỗi cơ thể sẽ có cơ chế dung nạp dưỡng chất khác nhau. Có thể nói, tùy vào mỗi người mà hiệu quả của viên bổ sung vitamin B8 Myo-Inositol & D-Chiro Inositol Blend cũng sẽ khác. 

Jarrow Formulas Inositol 8 oz Powder

Nhà sản xuất dược phẩm Jarrow Formulas được thành lập từ năm 1977 với sứ mệnh đặt khoa học lên hàng đầu. Các công thức của họ chủ yếu khai thác vấn đề bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu vào khẩu phần ăn hằng ngày của mọi người dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học.

Các sản phẩm từ nhà Jarrow được sản xuất tại những cơ sở thỏa điều kiện của chứng nhận cGMP (quy định quản lý sản xuất dược phẩm hiện hành được xác nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA). Toàn bộ dây chuyền sản xuất đều đạt yêu cầu về nguồn gốc, độ tinh khiết, chất lượng. Đặc biệt, quá trình làm ra sản phẩm luôn tuân theo quy trình nghiêm ngặt nhất. 

Jarrow Formulas yêu cầu đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản của họ luôn phải kiểm tra chất lượng sản phẩm từ đầu đến cuối. Từ khâu tiến hành phân tích nguyên liệu thô để xác định danh tính, vi sinh, hoá học, kim loại nặng, cảm quan và các đặc tính vật lý khác trước khi sản xuất. Các thành phần khác cũng được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Jarrow Formulas Inositol 8 oz Powder là một trong những sản phẩm bổ sung vitamin B8 hiệu quả nhất

Đặc tính sản phẩm:

 • Jarrow Formulas Inositol rất dễ hấp thụ và được sử dụng để tạo ra inositols hoạt động khi cần thiết. Inositol có tên thông dụng là vitamin B8. Chất này được tổng hợp bình thường ở người, và sẽ vượt qua hàng rào máu não, tham gia trực tiếp vào hoạt động dẫn truyền xung thần kinh.
 • Vitamin B8 tác động tới các mô bao gồm não, gan và cơ. Đây là nguồn tạo gián tiếp axit glucuronic cần thiết để hỗ trợ cho gan. Ngoài ra, vitamin B8 còn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự cân bằng canxi và nhũ tương, giúp cô lập và chuyển hoá chất béo.
 • Inositol là chất hỗ trợ hoạt động thần kinh. Đặc biệt hiệu quả trong chăm sóc giấc ngủ và sức khoẻ tinh thần. Các dạng inositol khác nhau sẽ hoạt động khác nhau trong giao tiếp giữa tế bào với tế bào (ví dụ: dẫn truyền các xung thần kinh).
 • Jarrow Formulas inositol dạng bột cung cấp 600mg inositol (hay còn gọi là myo-inositol) trên mỗi khẩu phần (tương đương ¼ muỗng cà phê).
 • Jarrow Formulas Inositol 8 oz Powder giúp thúc đẩy sức khoẻ tối ưu với sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả và giá cả phải chăng. Đây cũng là mục tiêu lớn hàng đầu của nhà Jarrow.

THERALOGIX Ovasitol Inositol Powder 

Sản phẩm bổ sung vitamin B8 này của nhà sản xuất Theralogix đã được thử nghiệm lâm sàng tại nhiều trường đại học.

Đáng nói, Theralogix Ovasitol Inositol Powder là sản phẩm bổ sung inositol đầu tiên và duy nhất đạt được chứng nhận quốc tế NSF (Chứng nhận do WHO đứng đầu có chức năng kiểm định chất lượng sản phẩm đúng như quảng cáo của nhà sản xuất).

Đội ngũ bác sĩ ở đây được xây dựng và hỗ trợ bởi Ban Cố vấn y tế của Theralogix. Và tất nhiên, cơ sở sản xuất đặt tại Hoa Kỳ của thực phẩm bổ sung vitamin B8 này đã được đăng ký cGMP. 

Theralogix Ovasitol Inositol Powder là sản phẩm bổ sung vitamin B8 đầu tiên và duy nhất đạt được chứng nhận quốc tế NSF

Đặc tính sản phẩm:

 • Ước tính sử dụng hỗn hợp inositol cao cấp này trong 30 ngày sẽ giúp thúc đẩy kinh nguyệt đều đặn và gia cố chức năng buồng trứng khoẻ mạnh. Liều lượng được khuyên dùng hằng ngày là 4000mg.
 • Myo-inositol và d-chiro-inositol được kết hợp sử dụng theo tỷ lệ 40:1 dành cho cơ thể bình thường. Các bác sĩ khuyến cáo khi dùng kết hợp cả hai theo tỷ lệ này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với chỉ dùng myo-inositol hoặc d-chiro-inositol.
 • Theralogix vovasitol inositol thúc đẩy sản sinh mạnh mẽ insulin, góp phần điều tiết chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và giúp cho sức khoẻ buồng trứng trở nên tốt hơn.
 • Sản phẩm không chứa gluten, không chứa thuốc nhuộm, không có chất phụ gia và hoàn toàn thuần chay.

Zazzee Myo-Inositol Powder 2000mg

Đây là sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn vàng của nhà Zazze. Hãng này có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Phương châm của hãng: “Sức khỏe và sự an toàn của bạn có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi”. 

Zazze Myo-Inositol Powder được sản xuất trong điều kiện cơ sở tuân thủ các chính sách sản xuất tốt và dưới sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất. Vì thế, chúng ta hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Zazze Myo-Inositol Powder đã được chứng nhận an toàn cho sức khỏe

Đặc tính sản phẩm:

 • Zazze đã sáng tạo công thức đặc biệt dành cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Myo-Inositol Powder hỗ trợ chức năng cải thiện buồng trứng, giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, sản phẩm cung cấp vitamin B8 này còn giúp cân bằng nội tiết tố một cách tối ưu. 
 • Bên cạnh đó Myo-Inositol đã được chứng minh là hạn chế nồng độ insulin trong máu tăng cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề về khả năng sinh sản. 
 • Sản phẩm được chọn lọc từ những nguyên liệu vô cùng sạch, chiết xuất 100% từ thực vật và không hề chứa GMO (thực phẩm biến đổi gen). Bên cạnh đó, Zazze Myo-Inositol Powder không chứa những thành phần có khả năng gây mẫn cảm như lúa mì, gluten, đậu nành, sữa, trứng, cá, động vật có vỏ hoặc hạt cây. 

Inositol là một chất phổ biến trong tự nhiên nên con người rất thích nghi với nó. Tuy nhiên, đối với các vấn đề về sức khỏe, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tăng tiêu thụ các sản phẩm bổ sung vitamin B8 nhé.

> Tìm hiểu thêm: 

 • Vitamin B8 có trong thực phẩm nào?
 • Vitamin B8 có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.