Top 6 đồng hồ A Lange Sohne chính hãng từ Đức đáng mua

dong-ho-a-lange-sohne

Đồng hồ A Lange Sohne được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi thiết kế mà còn cả về chất lượng. Nếu bạn muốn làm đa dạng tủ phụ kiện của chính mình thì đừng bỏ qua những mẫu đang được ưa chuộng dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ A Lange Sohne

Thương hiệu đồng hồ A Lange Sohne được thành lập bởi Ferdinand Adolph Lange. Ông là một thợ đồng hồ có tay nghề cực kỳ cao tại Dresden. Và chính ông cũng là người đã đặt ra nền móng cho sự phát triển đồng hồ tại Đức. 

dong-ho-a-lange-sohne
Thương hiệu đồng hồ A Lange Sohne được thành lập bởi Ferdinand Adolph Lange.

Sau khi ông qua đời thì 2 người con của ông là Richard và Emil đã tiếp quản công việc kinh doanh. Tuy nhiên sau chiến tranh thế giới thứ 2 thì thương hiệu này đã buộc phải chuyển giao và dần đi vào quên lãng. Cho đến 1990 thì người cháu nội của Ferdinand Adolph Lange là Walter Lange đã tái lập lại thương hiệu này. Mỗi năm có đến vài ngàn chiếc đồng hồ bằng kim loại quý hiếm được sản xuất. Tất cả chúng đều được gia công tỷ mỉ và có độ chính xác cao. 

> Có thể bạn quan tâm:

  • 5 đồng hồ đeo tay Wired
  • Top 8 đồng hồ Ziiiro chính hãng

Top 6 đồng hồ A Lange Sohne đáng mua 

Dưới đây là những mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu A Lange Sohne được nhiều người đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo và chọn mua để làm đẹp cho bản thân nhé.

Chiếc đồng hồ 42500 Grande Complication (1902)

42500 Grande Complication là một trong những chiếc đồng hồ phiên bản đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được chế tạo trên thế giới.Người chủ đầu tiên sở hữu chiếc đồng hồ 42500 Grande Complication vào năm 1902 là  Heinrich Schäfer. Ông đã bỏ ra một số tiền đủ để mua một căn nhà lớn ( 5.600 mark Đức) để mua nó.

dong-ho-a-lange-sohne
Chiếc đồng hồ 42500 Grande Complication (1902)

Nó được tích hợp nhiều tính năng tiêu biểu như: Lịch vạn niên, Rattrapante Chronograph, điểm chuông cùng bộ hiển thị kim giây “Foudroyante”. Thêm vào đó nó còn sở hữu bộ vỏ khung bằng vàng hồng đầy nghệ thuật, mặt số tráng men cùng bộ máy 833 chi tiết.

Năm 2001, có một cặp vợ chồng mang chiếc 42500 Grande Complication này đến công ty tại Glashütte để sửa chữa. Nếu như họ không mang đến đó sữa thì có lẽ mẫu đồng hồ này đã hoàn toàn bị lãng quên. Điều đặc biệt hơn đó là mẫu đồng hồ này được thương hiệu A. Lange & Söhne phát hành riêng thành một quyển sách. Trong quyển sách đó đề cập đến việc khôi phục lại bộ máy đồng hồ hoàn chỉnh phải mất 5 năm. Chỉ riêng quá trình tháo dỡ chiếc đồng hồ đó đã tiêu tốn 3 tháng ròng của các nghệ nhân đến từ 4 thương hiệu đồng hồ.

Hiện nay, chiếc đồng hồ 42500 Grande Complication được thiết kế khá phức tạp của nhà A. Lange & Söhne  hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Mathematics and Physics Salon, thành phố Dresden, Đức.

Chiếc đồng hồ Lange 1 (1994)

Ngày 3-10-1990, chính là “Ngày thống nhất” của nước Đức. Ngay sau đó công ty đồng hồ A. Lange & Söhne đã được thành lập. Năm 1994, A. Lange & Sohne một lần nữa cho ra mắt một trong những mẫu đồng hồ đầu tiên sau gần nửa thế kỷ, đồng hồ A Lange Sohne 1 ra đời. Rất nhanh chóng chiếc đồng hồ này đã trở thành thiết kế biểu tượng của hãng đồng hồ A. Lange & Söhne, và cho đến nay chiếc đồng hồ Lange 1  không có quá nhiều thay đổi.

Trong hơn 20 năm qua, mẫu Lange 1 vẫn giữ mặt số với ô lịch ngày cỡ lớn cùng các mặt số phụ giờ và phút được đặt không đối xứng với bộ cọc số La Mã. Kết hợp bộ hiển thị năng lượng “Auf/Ab”. Bộ máy lên cót tay L901.0 được sử dụng với hai hộp cót, 9 chaton vàng, tấm khung 3/4, cầu nối được chạm khắc thủ công. Chiếc Lange 1 này có khả năng hoạt động trong vòng 3 ngày liên tục.

Chiếc đồng hồ Langematik (1997)

Vào năm 1997, sau khi chiếc Lange 1 ra đời 3 năm, thì cỗ máy tự động đầu tiên của hãng Langematik được A. Lange & Söhne giới thiệu. Người ta đã trang bị thêm cho chiếc rotor bằng vàng một chi tiết bằng platinum giúp tăng hiệu suất hoạt động của bộ máy bên trong. Kết hợp với việc tăng thêm 3 vòng bi để giảm ma sát hoạt động giữa các bánh răng.

dong-ho-a-lange-sohne
Chiếc đồng hồ Langematik (1997)

Bộ máy Caliber L921 được biết đến là Sax-0-Mat, tức là khi kéo núm chỉnh giờ, kim giây sẽ ngay lập tức nhảy về vị trí 0.

Chiếc đồng hồ Lange Datograph (1999)

Năm 1999, Thương hiệu đồng hồ A. Lange & Söhne đã cho ra mắt bộ máy chronograph Caliber L951.1 độc quyền có trong chiếc Lange Datograph ở triển lãm Basel. Nó là cỗ máy được thiết kế lên dây cót, có đường kính 30,6mm, dày 7,5mm với chức năng Flyback Chronograph. Những người sáng tạo ra nó đã mất bốn năm nghiên cứu, cải tiến và phát triển. 

Bên trong bộ máy L951.1 có một cầu nối riêng xuất hiện ở bánh xe thứ 4, một khớp chronograph được gắn liền với hai vòng bi. Trung tâm bánh xe thứ tư có một đòn bảy khớp nối đặt ở đó có thể điều chỉnh, còn giữa những chân kính đặt đòn bảy kim phút. Người ta sử dụng bánh răng nhỏ để tối ưu tính chính xác cho chức năng đếm phút, bánh xe gai với 4 chân kính, bánh xe cân bằng Glucydur và dây tóc Breguet.

Bộ máy ngày càng được cải tiến hơn, đồng hồ A Lange Sohne có thêm tính năng hiển thị năng lượng. Bên cạnh đó, chiếc Datograph Perpetual có thêm chức năng lịch vạn niên.

Chiếc đồng hồ Lange 31 (2007)

Khả năng dự trữ năng lượng lên đến 31 ngày nhờ sự có mặt của bộ máy in-house L034.1 gồm có 406 chi tiết mà mẫu đồng hồ này có tên gọi là Lange 31. Bên trong bộ máy gồm có 2 hộp cót chiếm 3/4 diện tích. Một đoạn cót dài 1,85m nằm vừa đủ trong mỗi chiếc hộp.

Biên độ dao động của bánh xe cân bằng có khả năng sẽ bị giảm theo thời gian. Điều này có tác động tiêu cực tới tính chính xác của một chiếc đồng hồ cơ. Để giảm tối thiểu tránh tình trạng đó xảy ra, A. Lange & Söhne đã đặt giữa hai hộp cót và bộ thoát một thiết bị khá đặc biệt. Việc làm này sẽ đảm bảo sự vận hành thuận lợi, cung cấp một lực bất biến cho bộ thoát.

Chiếc đồng hồ Zeitwerk (2009)

Chiếc đồng hồ Zeitwerk ra đời năm 2009 được xem là đại diện mới cho những cỗ máy thời gian nhà A. Lange & Söhne. Zeitwerk có cách hiển thị thời gian khá đặc biệt với hai ô cửa sổ giờ và phút kích thước lớn nằm bên trái và phải của mặt số.

dong-ho-a-lange-sohne
Zeitwerk ra đời năm 2009 được xem là đại diện mới cho những cỗ máy thời gian

Đằng sau những thiết kế đẹp mắt của mẫu đồng hồ Zeitwerk là rất nhiều khó khăn và sự cố gắng của những nghệ nhân. Khó khăn khi chế tác bộ máy bên trong chính là việc căn chỉnh đủ năng lượng để khiến 3 đĩa vận động chính xác: 2 đĩa phút cùng 1 đĩa giờ.  Calibre L043.1 là bộ máy được sử dụng bên trong với đường kính 33,6mm, tạo nên từ 415 thành phần.

> Xem thêm:

  • Đồng hồ Orient Bambino gen 6 
  • 10 đồng hồ Skagen Denmark nữ

Trên đây là chia sẻ về sản phẩm đồng hồ A Lange Sohne để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích và mỗi người sẽ dễ dàng chọn được đồng hồ như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.