Vụ gia đình 4 F0 bị “bỏ quên”: Người trong cuộc lên tiếng

Vụ gia đình 4 F0 bị bỏ quên: Người trong cuộc lên tiếng - 1

Theo anh Đ., sau nhiều ngày phát hiện 4 người trong gia đình mình bị nghi mắc, phía chính quyền và y tế không thăm hỏi hay đưa gia đình anh đi cách ly điều trị gì. Tuy nhiên anh thông cảm về điều này.

Liên quan đến vụ , trưa 15/12, trao đổi với PV Dân trí, anh P.V.Đ. (trú tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm) cho biết, anh cùng vợ và hai con dương tính với hiện, đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến thời điểm này sức khỏe cả gia đình anh đều ổn định, không có triệu chứng gì nghiêm trọng.

Theo anh Đ., ngày 8/12, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Medlatec Thanh Xuân (Hà Nội), vợ anh có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RP-PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, gia đình đã thông báo cho đại diện trưởng tầng chung cư để có biện pháp phòng chống dịch.

Đến ngày 9/12, anh Đ. cùng hai con nhỏ và cư dân cùng tầng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả test nhanh, cả gia đình anh Đ. đều dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những ngày sau, chính quyền phường cũng không có động thái điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe gia đình anh thế nào.

Anh Đ. cho rằng, việc cư dân tầng 16 phản ánh được đăng tải trên truyền thông là đúng, bởi nếu lực lượng chức năng không kịp thời tiến hành các biện pháp y tế cần thiết, thì không chỉ sức khỏe gia đình anh bị ảnh hưởng, mà cả những người khác sinh sống xung quanh cũng rất dễ bị lây nhiễm. Do các con của anh chưa được tiêm vaccine nên anh rất lo lắng cho sức khỏe các cháu. Rất may đến thời điểm hiện nay, các cháu nhỏ sức khỏe bình thường.

Vụ gia đình 4 F0 bị bỏ quên: Người trong cuộc lên tiếng - 1
Anh Đ. cho rằng, sự việc xảy ra khiến gia đình anh lo lắng nhưng anh cũng rất thông cảm cho lực lượng y tế phường, bởi nhân lực ít mà số F0, F1, F2 nhiều (Ảnh: Trần Thanh).

“Sau khi sự việc được phản ánh, đến ngày hôm qua (14/12), phía chính quyền và bên y tế cũng đã có động thái hỏi thăm sức khỏe gia đình tôi. Thực ra chúng tôi cũng rất thông cảm cho lực lượng y tế phường, bởi nhân lực ít nhưng số trường hợp F0, F1, F2 nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng trong bối cảnh lúc này đó là nên có hướng dẫn y tế để mọi người biết cách phòng tránh hay điều trị tại nhà như thế nào”, anh Đ. bày tỏ.

Cũng theo anh Đ., từ tối qua (14/12) đến sáng nay, trạm y tế phường đã gọi điện hỏi thăm, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước khử khuẩn cho gia đình. Phường cũng đã cử nhân viên y tế xuống nhà test lại cho gia đình anh, kiểm tra tải lượng virus, có hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch, cho cách ly điều trị tại nhà.

Anh Đ. cho biết gia đình anh cũng đã được hướng dẫn cách xử lý rác thải. Mấy hôm trước không có người thu gom, hướng dẫn xử lý khiến gia đình anh lúng túng.

“Gia đình tôi thông cảm với phường, cơ quan chức năng bởi nhân lực ít, khối lượng công việc nhiều nhưng quan trọng khi phát hiện ca nhiễm bệnh trên địa bàn quản lý nên có động thái động viên hỏi thăm người, thông báo người dân xung quanh về biện pháp phòng chống dịch, hướng xử lý thế nào để người dân yên tâm. Tôi cũng mong muốn sự việc dừng lại tại đây, vì vấn đề cũng đã được giải quyết, chính quyền cũng đã đến thăm hỏi và hướng dẫn gia đình tôi về việc đảm bảo phòng chống dịch”, anh Đ. chia sẻ thêm.

Trần Thanh

Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.